18 tuổi nhổ răng hàm có mọc lại được hay không?

Nhổ răng hàm có mọc lại được hay  không cần phân biệt được rõ tên gọi, vị trí răng và độ tuổi thay răng để bạn tránh nhầm lẫn, từ đó có thể xác định răng có mọc lại không
Răng người có độ tuổi thay răng từ răng sữa tới răng vĩnh viễn. Xét theo quy trình thay răng chuẩn thì răng hàm chính mọc lên và trở thành răng vĩnh viễn ngay, không thể thay thế nếu nhổ răng. Điều đó có nghĩa nhổ răng hàm có mọc lại không, câu trả lời sẽ không thể mọc lại nếu bạn biết chính xác về răng hàm là răng nào. Đồng thời, năm 18 tuổi bạn nhổ răng hàm hay năm nào nhổ răng cũng không thể mọc lại. Các thông tin sau đây sẽ lý giải cho bạn hiểu hơn về vấn đề này.


Quá trình thay răng tự nhiên ở người

Ở người chỉ có 20 răng sữa có thể thay và trở thành răng vĩnh viễn. Đó chính là răng ở vị trí số 1 đến vị trí số 5 trên mỗi nửa hàm răng. Bộ răng trưởng thành của con người là 32 răng (nếu mọc đủ 4 răng số 8) hoặc 28 răng (nếu 4 răng số 8 không mọc), điều đó có nghĩa là răng số 6, số 7 và số 8 là răng hàm và là răng vĩnh viễn không thể thay thế. Do đó, nhổ răng hàm có mọc lại không có thể trả lời là không khi bạn nắm được vị trí chính xác của răng hàm.
Trong trường hợp nhầm lẫn vị trí răng hàm, bạn cần xác định được độ tuổi thay răng sữa sang răng vĩnh viễn để xác định được nhổ răng hàm có mọc lại không. (Nhiều người có thể nhầm lẫn răng số 4 và số 5 là răng hàm, trên thực tế đây chỉ là răng tiền hàm 1 và răng tiền hàm 2). Răng số 4 và số 5 này có thời điểm thay răng là từ 10 tuổi tới 12 tuổi. Do đó, nếu bạn thay răng bình thường thì tới năm 18 tuổi, răng tiền hàm đã là răng vĩnh viễn và nhổ đi không mọc lại.

Để xác định chính xác vị trí răng cần nhổ của bạn có phải là răng hàm không, và quá trình thay răng của bạn có bình thường hay không, cách tốt nhất là bạn nên tới gặp bác sĩ nha khoa thăm khám và xác định. Còn với câu hỏi “nhổ răng hàm có mọc lại không” và xét theo quá trình thay răng tiêu chuẩn ở người thì răng hàm nhổ xong không thể mọc lại được.

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *