4 điều nên làm vì sức khỏe nhưng hay bị mọi người bỏ qua

Trái cây, rau củ quả, sử dụng chỉ nha khoa … đều là những việc cần làm để bảo vệ sức khỏe nhưng hay bị mọi người quên hoặc bỏ qua dù biết rằng nó có lợi.

sử dụng chỉ nha khoa

Sức khỏe và chỉ nha khoa có liên quan gì với nhau?

Đa số mọi người đều có thói quen sử dụng tăm xỉa răng để làm sạch răng. Tuy nhiên thói quen này hoàn toàn sai lầm vì việc dùng tăm không những không làm sạch răng tốt bằng chỉ nha khoa mà nó còn khiến nướu bị tổn thương, hỡ kẽ chân răng.  Sử dụng nước súc miệng có thể làm sạch các mảng bám trên răng nhưng không thể loại bỏ những mảnh vụn thức ăn dắt ở kẽ răng. Chính vì lẽ đó việc sử dụng chỉ nha khoa là giải pháp tối ưu nhất.

Dùng nhà vệ sinh ngồi xổm

Đối với các nước phát triển, bạn sẽ thấy lạ khi họ thường dùng bệ vệ sinh ngồi xổm. Nhưng bạn có biết rằng dùng nhà vệ sinh ngồi xổm có lợi hơn vệ sinh bệt như chúng ta vẫn dùng vì nó hạn chế bị các bệnh như ung thư ruột kết, tổn thương vùng chậu, rối loạn tuyến tiền liệt, hoặc thậm chí nhồi máu cơ tim.

ăn trái cây, rau củ

Ăn trái cây và rau xanh

Bạn có biết việc ăn rau củ, trái cây giúp phòng ngừa được nhiều bệnh tật không? Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy việc ăn uống khoa học sẽ giúp giảm 31% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, 25% bệnh ung thư và 42% các bệnh khác. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn trái cây đóng hộp sẽ không những không làm giảm nguy cơ tử vong mà còn tăng lên 17%. Điều này có thể là do lượng đường trong trái cây đóng hộp cao hơn so với trái cây tự nhiên.

quy trình rửa tay

Rửa tay của thường xuyên

Rửa tay thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn. Nếu mọi người luôn luôn rửa tay sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn số lượng bệnh tiêu chảy và các bệnh khác có thể giảm xuống đáng kể.

Nguồn: Afamily

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *