5 điều cần tránh để phòng bệnh răng miệng cho bé

Nhiều thói quen thường ngày ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe răng miệng của trẻ. Cha mẹ nên điều chỉnh và từ bỏ những thói quen không tốt dưới đây.

Ngậm bình sữa

ngậm bình sữa

Nhiều cha mẹ có thói quen cho con ngậm bình sữa liên tục nhiều giờ, việc làm này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, tưa miệng,…

Mút ngón tay

mút ngón tay

Trẻ em thường có thói quen mút ngon tay vì điều này sẽ khiến cho trẻ có cảm giác thoải mái và được bảo vệ. Tuy nhiên thói quen này nếu cứ tiếp diễn thì sẽ làm các răng có xu hướng đẩy về phía trước, gây ra cắn hở vùng răng phía trước, môi không che hoàn toàn cung răng và ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm. Bên cạnh đó, việc trẻ mút tay còn là nguyên nhân gây viêm nhiễm trong miệng, thậm chí các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy.

Tật thở bằng miệng

bé thở bằng miệng

Tật thở bằng miệng về lâu dài điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển khuôn mặt của trẻ, răng miệng, tiêu hóa, hô hấp, tim mạch, thậm chí là biến dạng cột sống.

Đẩy lưỡi

tật đẩy lưỡi ở trẻ em

Trẻ mắc tật đẩy lưỡi thường có thói quen đá lưỡi ra phía trước khi nuốt, nói, thậm chí khi lưỡi ở tư thế nghỉ, gây ra tình trạng hô hàm hoặc khớp cắn hở phía trước, ảnh hưởng đến phát âm.

Chỉ đi khám răng khi có các vấn đề về răng miệng

khám răng cho trẻ

Nhiều phụ huynh chỉ đưa bé tới gặp nha sĩ khi có các vấn đề về răng miệng mà không biết rằng các tổn thương răng có thể được dự phòng và điều trị từ sớm. Khám răng định kỳ thường xuyên 6 tháng/lần là việc làm rất quan trọng, ngay khi bạn không có những biểu hiện bất thường về răng miệng.

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *