5 lợi ích khó tin của việc đánh răng

chăm sóc răng miệng đúng cách không chỉ giúp tăng sự tự tin trong giao tiếp mà còn là phương pháp hiệu quả giúp phòng tránh các bệnh cơ thể như tim mạch, tiểu đường, thậm chí cả bệnh ung thư.

Bệnh tim mạch và đột quỵ

Bệnh tim mạch và đột quỵ

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người không đánh răng thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 70% so với những người chải răng mỗi ngày. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng vi khuẩn trong miệng gây viêm hoặc gây các bệnh về nướu có thể tìm cách len lỏi vào mạch máu, khiến thành mạch dần bị dày lên, từ đó làm tăng nguy cơ đau tim, thậm chí là đột quỵ.

Viêm đường hô hấp

Theo một nghiên cứu mới cho thấy ở những bệnh nhân mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp như viêm phổi, viêm ống phổi cấp tính, viêm đường hô hấp trên hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), tình trạng bệnh nha chu có biểu hiện nặng hơn các đối tượng khác. Nguyên nhân của tình trạng này là do vi khuẩn gây bệnh nha chu có thể len lỏi xuống ống hô hấp dưới, gây nghẽn mạch hô hấp hoặc các vấn đề nghiêm trọng liên quan tới phổi.

Tiểu đường

bệnh tiểu đường

Bác sĩ nha khoa cho biết ở những người bị nha chu nặng, nguy cơ mắc tiểu đường cao gấp 2 lần những người không mắc căn bệnh này. Bên cạnh đó, sự viêm nhiễm nghiêm trọng ở vùng miệng dẫn tới hiện tượng viêm mãn tính, từ đó làm giảm khả năng xử lý đường của cơ thể.

Ung thư vú

Khảo sát cho thấy, nguy cơ mắc ung thư vú ở những phụ nữ bị rụng răng hoặc mắc các bệnh về nướu cao gấp 11 lần mức trung bình của cộng đồng.

Sinh non

Do lượng hormone tăng giảm thất thường và lượng máu lưu thông trong cơ thể tăng lên trong suốt quá trình mang thai, nhiều phụ nữ thường không chú ý tới những thay đổi trong răng và nướu. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển biến sang nha chu, gây ảnh hưởng tới quá trình sinh nở.

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *