5 sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc răng miệng

Việc bảo vệ và chăm sóc răng miệng rất quan trọng để có được hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng. Tuy nhiên, nếu làm không đúng cách thì sẽ khiến cho răng của bạn gào thét đấy.

5 sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc răng miệng

Không dùng chỉ nha khoa

Sâu răng thường xuất hiện ở kẽ răng – nơi mà bàn chải không thể làm sạch được. Mảng bám thức ăn trong bữa ăn kết hợp với vi khuẩn trong miệng tạo thành axit gây mòn men và các bệnh lý về răng. Chỉ có chỉ nha khoa mới giúp làm sạch ở những vị trí này được.

Bàn chải đánh răng

Việc sử dụng bàn chải lông cứng, kích thước bàn chải không phù hợp thì sẽ khiến cho nướu bị tổn thương và men răng bị rạng nứt. Tốt nhất nên thay bàn chải 3 tháng/lần vì lúc này lông bàn chải đã chứa hàng ngàn con vi khuẩn cũng như không thể hoàn thành tốt chức năng của mình được.

Lựa chọn kem đánh răng không phù hợp

Kem đánh răng

Việc lựa chọn kem đánh răng cũng rất quan trọng đấy nhé. Kem đánh răng không chỉ góp phần vào việc làm sạch răng mà nó còn giúp bảo vệ men răng nữa đấy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem đánh răng, tốt nhất bạn nên hỏi nha sĩ để biết mình nên dùng loại nào cho phù hợp.

Đánh răng không đúng cách

Đa số mọi người trong chúng ta đều có thói quen chải răng theo chiều ngang. Thói quen này nên bỏ đi vì nó sẽ khiến cho răng bị mòn. Nó không những không loại bỏ được các mảng bám thức ăn mà còn gây ra sâu răng, viêm nướu, nha chu,…

Bật mí 7 bước đánh răng sau khi cấy ghép implant

Bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên đặt bàn chải nghiêng 45 độ so với răng và nhẹ nhàng chải răng theo chuyển động tròn hoặc đứng và lập đi lập lại thao tác này với tất cả các răng. Tuy nhiên với các răng hàm thì chải răng theo chiều ngang để làm sạch các mảnh vụn thức ăn có trên rãnh của răng. Nên đánh răng trong thời gian 2 – 3 phút bởi vì nếu chải răng quá nhanh sẽ khiến cho lợi và men răng bị tổn thương.

Bạn có biết nếu đánh răng quá nhiều sẽ khiến cho men răng bị mòn, gây tổn thương nghiêm trọng cho nướu không? Các nha sĩ khuyến cáo nên đánh răng 2 – 3 lần/ngày sau bữa ăn là cách tốt nhất để bảo vệ răng.

Nước súc miệng và chăm sóc răng miệng có liên quan gì với nhau?

Nước súc miệng

Đa số mọi người thường không có thói quen sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng. Nước súc miệng có công dụng loại bỏ các vi khuẩn và mảng bám còn sót lại trên răng.

Việc chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách sẽ mang lại một hàm răng khỏe mạnh, trắng bóng. Tuy nhiên, bạn đừng quên khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra toàn diện sức khỏe răng miệng.

Có thể bạn quan tâm: Chăm sóc răng miệng đúng cách để phòng ngừa sâu răng

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *