5 thực phẩm nên hạn chế để có hàm răng trắng bóng

Bạn mong muốn có hàm răng đẹp, trắng sáng như ngọc? Vậy thì hãy hạn chế sử dụng 5 loại thực phẩm sau đây để có được hàm răng như ý.

5 thực phẩm nên hạn chế để có hàm răng trắng bóng

Rượu

Rượu là thức uống rất dễ tạo thành những mảng bám ố vàng trên răng, tạo ra những lỗ hoặc sọc nhỏ trên bề mặt răng, làm cho răng dễ bị ố hơn khi chúng ta ăn những thực phẩm có màu tối như tương cà, mù tạt, nước tương…

Nước ngọt hay nước có ga

Nước ngọt là thức uống rất dễ làm cho răng trở nên ố hoặc xỉn màu vì nhiệt độ lạnh của nước ngọt khi vào miệng làm cho răng của chúng ta co lại, trở nên xốp và yếu hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho chất màu xâm nhập vào làm ố răng.

Nước ngọt

Các loại quả sẫm màu

Theo các chuyên gia các loại quả mọng như quả việt quất, quả mâm xôi đen, trái cherry hay bất cứ loại trái cây sẫm màu nào đều làm cho răng của chúng ta bị ố vàng. Chính vì lẽ đó, bạn nên hạn chế hơn việc ăn những trái mọng bằng việc giảm lượng ăn hàng ngày nếu vẫn muốn giữ răng trắng sáng.

Trà

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà đen, trà xanh, bạch trà hay các loại trà thảo mộc đều có thể làm răng của chúng ta trở nên ố vàng, men răng bị hủy hoại, lớp màng bảo vệ răng của chúng ta trở nên mỏng dần đi, từ đó gây nên hư răng.

Trà xanh

Kẹo có nhiều màu

Kẹo không chỉ là một tác nhân gây sâu răng, những viên kẹo đủ màu còn làm cho răng của chúng ta bị ố và xỉn hẳn đi. Vì thế, bạn nên hạn chế ăn kẹo hết mức có thể để giữ cho răng được trắng khỏe nhé.

đánh răng đúng cách

Để phòng ngừa ố vàng trên răng, bạn hãy dùng chỉ nha khoa mỗi ngày để lấy đi vi khuẩn ở nướu hoặc răng để giữ cho răng trắng khỏe hơn. Sử dụng ống hút khi uống các loại nước trái cây, nước ngọt, nước có ga… để giữ cho bề mặt trước của răng ít phải tiếp xúc trực tiếp với những tác nhân gây xỉn màu răng. Nên uống lọc hoặc những loại trái cây ít gây ố răng như dưa hấu hay nho xanh và tốt hơn hẳn là táo vì chúng giúp đẩy đi một phần vi khuẩn trên bề mặt răng của chúng ta, giúp cho răng được khỏe hơn. Nhai kẹo cao su có khả năng làm trắng hoặc loại bỏ vi khuẩn trên bề mặt răng.

Xem thêm: 5 mẹo chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách hiệu quả

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *