7 lý do bạn nên gặp nha sĩ định kỳ thường xuyên

Tại sao nên đến gặp nha sĩ khám răng định kỳ là thắc mắc của nhiều người trong chúng ta. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa những thắc mắc đó. Cùng tìm hiểu nào!

Nguyên nhân gây ung thư miệng và cách điều trị

Phát hiện sớm các vấn đề về răng miệng

Dù bạn có chăm sóc răng miệng của mình tốt thế nào thì vẫn nên thường xuyên đến gặp bác sĩ nha khoa để kiểm tra và phát hiện sớm các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, nha chu,…

Phòng ngừa việc mất răng

Viêm nướu là sự nhiễm trùng của các mô xung quanh nướu và răng và hậu quả của nó là răng chẳng còn. Nếu được chuẩn đoán và điều trị sớm thì bệnh sẽ không còn, nướu sẽ được phục hồi. Thường xuyên cạo vôi răng và kiểm tra, chải răng 3 lần/ngày kết hợp dùng chỉ nha khoa là phương pháp hữu hiệu để phòng ngừa bệnh về nướu răng.

Khám răng định kỳ thường xuyên có cần thiết hay không?

Điều trị và phòng ngừa hơi thở có mùi

Vệ sinh răng miệng kém hoặc các vấn đề về răng miệng sẽ làm hơi thở có mùi. Thường xuyên đi kiểm tra và làm sạch là cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng này.

Bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng

Nha sỹ sẽ so sánh tình trạng răng miệng của bạn với lần bạn khám trước đây và đánh giá bạn có vệ sinh răng miệng tốt không. Nếu bạn làm chưa tốt, nha sĩ sẽ hướng dẫn bạn để bạn làm tốt hơn. Từ đó giúp bạn duy trì sức khỏe răng miệng tốt.

Để sử dụng bảo hiểm nha khoa của mình

Trên thế giới bảo hiểm về nha khoa thường được chi trả cho các dịch vụ vệ sinh răng miệng 6 tháng 1 lần. Hãy tận dụng điều này để giúp bạn tiết kiệm chi phí cho những điều trị phức tạp do vệ sinh răng miệng kém.

Hàm răng trắng sáng và nụ cười tự tin

Khi đến điều trị, bác sĩ nha khoa sẽ làm sạch mảng bám thuốc lá, trà, cà phê, đánh bóng răng của bạn. Giúp răng bạn trắng sáng và khỏe mạnh hơn.

Bảo vệ tốt cho sức khỏe của cơ thể

5 sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc răng miệng

Nhiều nghiên cứu cho thấy có sự liên hệ giữa các bệnh răng miệng và bệnh cơ thể như tiểu đường, tim mạch là do vệ sinh răng miệng kém. Lấy vôi răng 6 tháng/lần sẽ giúp răng, nướu khỏe mạnh và giảm thiểu nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *