Ảnh hưởng của tiêu xương với sức khỏe răng miệng

Sau khi bệnh nhân bị mất răng được một khoản thời gian từ 5 đến 8 tháng thì tình trạng tiêu xương bắt đầu xuất hiện và chứng tiêu xương cũng có thể xuất phát từ những bệnh về răng miệng như nha chu, viêm chân răng.Với những loại bệnh này thì vi khuẩn bên ngoài sẽ xâm nhập vào bên trong chân răng và phám phá hủy ổ chân răng gây nên tiêu xương đó là những nguyên nhân chính gây nên tiêu xương.Vậy tiêu xương ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của bạn hãy cùng nha khoa đồng nai tim hiểu về chứng tiêu xương nhé.

tieu_xuong

Chứng tiêu xương

Tiêu xương hàm và những tác với sức khỏe răng miệng

Khi bạn đã bị tiêu xương hàm nếu không nhanh chóng điều trị sẽ để lại những hậu quả vô cùng to lớn về khả năng ăn nhai và độ thẩm mỹ của bạn, nhìn nhưng là ảnh hưởng toàn bộ sức khỏe răng miệng.Và tuột nướu là tình trạng đầu tiên àm bạn sẽ nhận thấy sau khi bị tiêu xương, lúc này chiều cao và độ dày của nướu sẽ giảm độ dày, dẫn tới phần nướu không được nâng đỡ và bị tụt xuống dưới.

Cuống chân răng phía trên bị lộ dài ra rất mất thẩm mỹ.Bên cạnh đó tiêu xương còn làm cho răng mộc xô lệch, mật độ xương ngày càng ít đi và mỏng hơn dẫn đến việc bạn sẽ trông móm hơn gây mất thẩm mỹ.

tieu_xuong

Hình minh họa tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm chắc chắn sẽ kèm theo hậu quả giảm sức khỏe, độ bền bỉ của hàm răng. Hàm răng bị sụt xuống và tách xa với hàm trên, giảm tiếp xúc dẫn tới ăn nhai khó khăn, thiếu lực, giảm cảm giác ngon miệng.

Trên đây chính là những tác hại nguy hiểm của việc tiêu xương hàm.Nếu bạn đã tiêu xương thì tốt nhất bạn nên nhanh chòng tìm các phương pháp có thể khắc phục tình trạng trên để có thề ngăn chặn kịp thời những tác hại xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn diện của bạn.

Tại nha khoa bình an chúng tôi có đội ngũ bác sĩ uy tín và giàu kinh nghiệm, bên cạnh các thiết bị máy móc công nghệ cao sẽ giúp cho bạn có thể phục hồi xương như ban đầu và tránh được các bệnh về răng miệng do tiêu xương gây ra.Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về tình trạng tiêu xương thì hãy liên hệ với chúng tôi để đươc tư vấn cụ thể và giải đáp tất cả các thắc mắc cho bạn.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *