Bạn cần phải làm gì sau khi cấy ghép implant?

Việc chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép implant cũng quan trọng như việc bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Vậy sau khi cấy ghép implant bạn cần phải làm gì?

Vệ sinh vùng thực hiện phẫu thuật như thế nào?

Vệ sinh răng miệng thường xuyên sau khi tẩy trắng răng

Vệ sinh vùng phẫu thuật giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, chống sưng cho vết thương. Sau khi cấy ghép implant xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân phương pháp chải răng đúng cách, cách lựa chọn bàn chải, và nước súc miệng phù hợp. Đối với vùng phẫu thuật cần sử dụng những dụng cụ chuyên biệt như bàn chải lông mềm, bàn chải điện, bàn chải kẽ răng, chỉ tơ nha khoa,…

Ăn uống có cần kiêng gì không?

Nước ngọt

Ăn uống cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ tới ca điều trị cấy ghép implant. Bên cạnh những thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng thì bạn cần chú ý tránh những thực phẩm không tốt cho vết thương như đồ ăn quá nóng, quá lạnh, cứng, dai hoặc không để cho xương cá, thịt đâm vào vùng mới cấy ghép.

Có cần uống thuốc theo đơn của bác sĩ

Sau phẫu thuật cấy ghép implant bạn cần phải uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý uống bất cứ loại thuốc nào khác.

Giảm sưng sau khi cấy ghép implant

Bạn cần phải làm gì sau khi cấy ghép implant?

Tình trạng sưng nhẹ sau khi cấy ghép implant là phản ứng hoàn toàn tự nhiên mà bất cứ ai cũng gặp phải. Sưng nhiều hay ít tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, có thể sẽ kéo dài trong 1-2 ngày. Trong vòng 1 – 2 ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, bạn cần tích cực chườm đá lạnh được bọc trong một chiếc khăn để giảm tình trạng sưng tấy ở vùng cấy ghép.

Tái khám định kỳ sau khi cấy ghép implant là điều nên làm

Mặc dù răng của bạn sau khi cấy ghép vẫn phát triển thuận lợi và ăn nhai rất tốt nhưng việc tái khám định kỳ là điều rất quan trọng. Tái khám định kì 6 tháng/lần để vệ sinh răng, kiểm tra implant và chỉnh khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên implant nếu cần thiết.

Sau khi phẫu thuật cấy ghép implant, các bạn nên thực hiện và tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo kết quả cấy ghép implant được hoàn hảo, mang lại tính thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai vốn có cho răng của bạn.

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *