Băn khoăn hôi miệng là triệu chứng của bệnh gì?

cham soc rang mieng không tốt, ăn uống không hợp lý, khoa học…. đều sẽ khiến miệng bạn có mùi khó chịu. Hôi miệng không những khiến bạn xấu hổ khi giao tiếp mà nó còn là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải một số bệnh nữa đấy. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Cách chữa trị bệnh nghiến răng khi ngủ đơn giản, hiệu quả

Hôi miệng do đâu?

Các chuyên gia nha khoa cho biết mùi hôi ở miệng là do các hợp chất lưu huỳnh gây ra. Hợp chất này là do bạn vệ sinh răng miệng không tốt, vụn thức ăn và vi khuẩn kết hợp với nhau tạo ra mùi hôi khó chịu.

Hôi miệng còn là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc các bệnh răng miệng đấy. Khi bạn chải răng không sạch thì vụn thức ăn bám vào chân răng, tạo thành vôi răng. Ổ vi khuẩn này sẽ tấn công răng gây viêm nướu, sâu răng…

Một số bệnh cơ thể và hút thuốc lá cũng là nguyên nhân gây hôi miệng vì nó khiến miệng bị khô và dễ bị viêm nướu. Bình thường, tuyến nước bọt giúp cho miệng được giữ sạch và ướt. Miệng khô sẽ làm cho những tế bào chết dính trong khoang miệng và gây ra mùi hôi. Nếu bạn ngủ há miệng sẽ khiến cho miệng khô, khó mở miệng và hôi nhiều hơn vào buổi sáng.

Phòng ngừa hôi miệng bằng cách nào?

sử dụng chỉ nha khoa

Chăm sóc răng miệng đúng cách là biện pháp phòng chống hôi miệng hiệu quả. Lựa chọn loại bàn chải thích hợp, khi chải nên chú ý chải sạch các khe nướu. Sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh các kẽ chân răng. Đừng quên làm sạch lưỡi bằng bàn chải hay dụng cụ để cạo lưỡi chuyên biệt. Uống nhiều nước để tăng lưu lượng nước bọt trong miệng. Nên bỏ thuốc lá và rượu. Khám răng định kỳ 6 tháng hoặc một năm một lần để kiểm tra và làm sạch răng.

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *