Bị thưa răng có chỉnh nha niềng răng được hay không?

Chào bác sĩ! 2 răng cửa của em bị thưa, em muốn khắc phục tình trạng này bằng phương pháp niềng răng có được hay không? Ngoài ra răng thưa còn có phương pháp nào khác để khắc phục hay không? Em xin cảm ơn! ( mybich…@gmail.com)

Lợi ích của việc chỉnh nha niềng răng thưa

Trả lời

Cảm ơn câu hỏi thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng bị thưa có niềng răng được không?

Răng bị thưa có nhiều phương pháp để khắc phục như trám răng, bọc răng sứ và chỉnh nha niềng răng. Trong những phương pháp đó, chỉnh nha niềng răng được xem là phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả và cho kết quả bền vững nhất.

Nguyên tắc của chỉnh nha niềng răng là tạo ra một lực kéo giúp răng di chuyển từ từ sát lại với nhau, bằng cách sử dụng những mắc cài và dây cung gắn cố định gắn lên răng hoặc những khí cụ có thể tháo lắp một cách dễ dàng.

niềng răng bị thưa chỉ giúp các răng khít lại với nhau mà không phải mài cùi răng, không gây tổn thương hay xâm lấn răng và nướu. Dù mức độ thưa răng lớn thì niềng răng vẫn có thể khắc phục được.

Tuy nhiên, phương pháp này cần phải có một khoảng thời gian tương đối lâu. Thông thường là khoảng từ 12 – 24 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng người.

Để có được một kết quả hoàn hảo và không xảy ra những biến chứng trong quá trình niềng răng, bạn nên chọn một trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giỏi và giàu kinh nghiệm. Bạn có thể liên hệ với phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn kỹ hơn về các phương pháp niềng răng, chí phí điều trị cụ thể và các vấn đề răng miệng khác.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Niềng răng thưa có lợi gì?

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *