Bọc răng sứ có ảnh hưởng chức năng ăn nhai không?

Bọc Răng Sứ hay còn gọi là mão răng là một phương pháp thẩm mỹ ứng dụng công nghệ tiên tiến kết kết hợp với chất liệu sứ cao cấp được các chuyên gia nha sĩ sử dụng để loại bỏ những hư tổn, khiếm khuyết răng miệng từ phục hình hàm răng mới đẹp, tự nhiên như răng thật.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn. Về câu hỏi của bạn liên quan đến vấn đề bọc răng sứ có đau không và có ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

# 1. Bọc răng sứ có đau không?

Nếu bạn chưa dám thực hiện vì băn khoăn bọc răng sứ có đau không thì chúng tôi khẳng định với bạn rằng bọc răng sứ không gây đau đớn bởi 2 lý do sau:

  • Quá trình bọc răng sứ bao gồm các bước: thăm khám tình trạng răng, mài bớt 1 phần nhỏ răng thật để làm trụ răng, lấy dấu răng để chế tạo mão răng sứ và chụp bọc răng sứ. Quá trình này diễn ra nhẹ nhàng, hạn chế tối đa tổn thương, xâm lấn, không gây đau.
  • Quá trình bọc răng sứ có sự hỗ trợ của thuốc tê, đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy có bất kỳ đau đớn hay khó chịu nào.

# 2. Bọc răng sứ có ảnh hưởng chức năng ăn nhai không?

Nhiều người khi bọc răng sứ lo lắng sau khi bọc chức năng ăn nhai sau khi chụp bọc răng sứ. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn chất liệu răng sứ chất lượng như chất liệu răng toàn sứ có độ bền, độ cứng cao hơn răng thật thì chức năng ăn nhai sẽ được đảm bảo.

Với chất liệu răng toàn sứ, bạn có thể ăn nhai vật cứng, dai bình thường vì độ cứng cao hơn răng thật. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi bọc răng sứ có đau không và có ảnh hưởng chức năng ăn nhai không, hy vọng bạn sẽ sớm thực hiện dự định của mình.

Mọi thắc mắc về vấn đề răng sữa có thay không hoặc quá trình thay răng của trẻ, bạn vui lòng gửi câu hỏi cho Nha Khoa Peace Dentistry . Các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết nhất.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *