Bọc răng sứ – Những vấn đề khách hàng không thể bỏ qua

Thẩm mỹ răng sứ không chỉ là một dịch vụ y tế mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên cơ thể. Do đó, bắt buộc phải được thực hành 1 phương pháp đúng đắn, chuẩn mực để có lại một hàm răng đẹp và khỏe dài lâu. Không thể ưng ý với bất cứ sự sơ sót nào từ bác sĩ, sự thiếu năng lực và thiếu uy tín từ nha khoa.

Sau đây là 6 lưu ý rất quan trọng từ chuyên gia thẩm mỹ răng sứ Bác sĩ Đinh Trường Hùng và Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (hiệp hội thẩm mỹ nha khoa Hoa Kỳ SC – ADA) sẽ giúp các bạn sở hữu một ca răng sứ được bảo đảm về mặt thẩm mỹ và hiệu quả lâu dài.

1. Chất lượng dịch vụ là vấn đề quan trọng nhất chứ không phải giá cả

Với một dịch vụ y tế và liên quan tới thẩm mỹ trên thân thể thì sự bảo đảm về hiệu quả điều trị (vừa thẩm mỹ cao và khỏe trong lâu dài) mới là vấn đề quan trọng nhất. Chúng ta không cần đánh đổi giữa giá rẻ với hiệu quả thẩm mỹ và sử dụng lâu dài.

Giá rẻ có thể đi kèm những vấn đề sau: Bác sĩ thiếu kinh nghiệm và yếu chuyên môn về thẩm mỹ răng sứ, chất liệu sứ kém chất lượng hoặc nha khoa không có các thiết bị hiện đại… và sẽ không có gì để đảm bảo cho sự thành công của một ca điều trị.

Như vậy, đầu tiên khách hàng nên suy nghĩ: tìm chất lượng tốt, tìm nha khoa uy tín để, chọn bác sĩ chuyên nghiệp chứ không nên lấy tiêu chí giá rẻ để tìm nha khoa để làm dịch vụ. Dĩ nhiên, giá thành cần phải hợp lý, không quá rẻ mà cũng không quá cao.

(Bác sĩ giỏi, thiết bị và công nghệ thẩm mỹ hiện đại, răng sứ cao cấp mới bảo đảm cho 1 ca răng sứ thành công về mặt thẩm mỹ cũng như sự lâu dài)

2. Tìm hiểu kỹ, toàn bộ thông tin về bác sĩ mà bạn đang làm dịch vụ?

Hiện nay, một thực trạng chung của ngành nha khoa đấy là rất nhiều phòng khám mở ra, quảng cáo rầm rộ, và phổ biến là hiện tượng mượn danh tiếng bác sĩ để quảng bá nhưng bác sĩ trực tiếp điều trị lại là 1 người khác. Do đó, Khách hàng bắt buộc phải tìm hiểu kỹ những thông tin sau:

– Bác sĩ và số chứng chỉ hành nghề (chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh RHM được cấp bởi sở y tế).

– Chuyên khoa của bác sĩ: có chuyên về thẩm mỹ răng sứ và phục hình răng sứ không?

– Bằng cấp, chứng chỉ của bác sĩ: Tốt nghiệp trường nào, huấn luyện chuyên sâu ở đâu?

– Và câu hỏi quan trọng: Nha khoa có đảm bảo người bác sĩ đó có trực tiếp chữa trị cho mình hay không?

(Bác sĩ bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo chuyên sâu và kinh nghiệm về chuyên ngành điều trị)

Xem thêm: đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp tại Nha Khoa Peace

3. Răng sứ buộc phải là chính hãng và bắt buộc phải có thẻ bảo hành IDPI

Răng sứ là vấn đề quan trọng thứ 2 quyết định hiệu quả 1 ca răng sứ thẩm mỹ, do đó, buộc phải chọn những dòng răng chính hãng và mang tiêu chuẩn lưu hành quốc tế như những dòng: Cercon, Zirconia, Titan, Lava… Và bắt buộc phải là sứ chính hãng.

Răng sứ phải có thẻ bảo hành IDPI (International Dental Prosthesic Identity): là loại thẻ bảo hành có mã số truy xuất xác thực nguồn gốc.

(Thẻ IDPI có thể truy xuất những thông tin: Tên khách hàng, tên răng sứ, xuất xứ, thời kì bảo hành, nhà sản xuất… thông qua mạng internet toàn cầu)

Lưu ý: hiện nay, không ít nha khoa dùng những loại răng sứ kém chất lượng, xuất xứ không rõ, không có thẻ IDPI và các bạn không nên dùng các loại răng sứ này và điều trị tại các cơ sở nha khoa này.

Tìm hiểu thêm: bọc răng toàn sứ

4. Xem kết quả thực tế các ca điều trị tại nha khoa và kiểm tra của khách hàng cũ

Các bạn có thể xem các hình ảnh người dùng đã thực hiện làm thẩm mỹ răng sứ tại nha khoa trên trang website, Facebook..của Nha khoa. Ngoài ra, có thể xem các review của người dùng đối với nha khoa đó. Kết quả và đánh giá của Khách hàng là chi tiết đáng tin cậy hơn so với “những lời quảng cáo có cánh”.

(Hình ảnh người dùng thực tại cũng là một tiêu chí cần phải xem xét (**))

Tham khảo: hình ảnh khách hàng bọc sứ

5. Cảnh giác với 1 số quảng bá sai sự thật, lấp lửng giá cả của các nha khoa

Để lôi kéo khách hàng, bây giờ không ít nha khoa đang có các quảng cáo sai sự thật, sai chuyên môn và đặc biệt là sự lấp lửng về giá cả. Và người dùng buộc phải cảnh giác với các vấn đề này, cụ thể:

– Giá thấp nhưng chi phí cao:

Không ít nha khoa đưa ra đơn giá thấp, nhưng lại tính thêm những tầm giá nảy sinh rồi cuối cùng tổng giá tiền lại cao. Hoặc quảng bá ưu đãi, quà tặng…nhưng thực tại lúc khách hàng đến thì lại đưa ra những điều kiện hay lý do “ưu đãi đã hết, …”. Do đó, Chúng ta nên hỏi rõ về giá, và ưu đãi một cách chi tiết, cụ thể nhất.

– Quảng cáo sai về phương pháp:

“Phủ sứ nano”, “bọc sứ không mài răng” là 2 thuật ngữ mà rất nhiều nha khoa sử dụng. Điều này hoàn toàn sai sự thật và khó có thể chấp thuận được với 1 người làm trong lĩnh vực y tế.

Trên thế giới không có kỹ thuật nào được gọi là “phủ sứ Nano”, đây chỉ là 1 thuật ngữ mà những nha khoa thiếu uy tín tại Việt Nam “sáng tạo ra“. “Bọc sứ thẩm mỹ không mài răng” cũng là hoàn toàn không đúng. Chỉ có phương pháp thẩm mỹ răng sứ bằng Mặt dán sứ Veneer là tỷ trọng mài răng là rất ít, đa số răng thật được giữ lại gần như trọn vẹn.

(Mặt sứ Veneer là 1 giải pháp mà tỷ trọng mài răng là vô cùng nhỏ, răng thật hầu như như được giữ lại (**))

6. Cuối cùng: Hãy tới trực tiếp nha khoa để kiếm chứng và tư vấn trước lúc quyết định

Cách tốt nhất để bạn tìm cho mình 1 nha khoa tốt đó là bắt buộc phải ĐẾN TRỰC TIẾP NHA KHOA ĐỂ KIỂM CHỨNG TRƯỚC KHI ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH. Khách hàng cần phải lưu ý các vấn đề sau:

Vật dụng khám và điều trị có tiên tiến hay không, cụ thể: Máy X-quang, máy CT, ghế nha, phòng điều trị … Đây là những Thiết bị liên quan đến hiệu quả điều trị chứ không nhất thiết là sự trang hoàng lộng lẫy, mặt bằng đẹp.

Đặt nhiều câu hỏi cho bác sĩ để trả lời toàn bộ những thắc mắc của mình và tự mình cảm nhận sự tư vấn của Bác sĩ có hết lòng hay không, có thuyết phục hay không, tư vấn có rõ ràng và chi tiết hay không. … Chúng ta hỏi càng nhiều thì càng có lợi.

(Thiết bị khám và điều trị hiện đại quyết định đến chất lượng dịch vụ chứ không phải là sự trang hoàn lộng lẫy bên ngoài)

KẾT LUẬN: Bọc răng sứ để sở hữu một hàm răng đẹp, nụ cười đẹp là mong muốn cực kỳ chính đáng và bọc răng sứ thẩm mỹ là 1 phương pháp đích thực cực kỳ ưu việt. Nhưng các bạn HÃY CHỌN CÁI ĐẸP 1 CÁCH LÂU DÀI! Và cách tốt nhất là tham khảo kỹ, hỏi thật nhiều để chọn lựa cho mình một nha khoa uy tín thật sự, một bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và họ cũng phải nhiệt tình với chúng ta.

XEM THÊM HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ TẠI PEACE DENTISTRY:

(Bọc 20 răng sứ Cercon cho răng tối màu, bảo hành IPDI 10 năm (**))

(Bọc răng sứ Zirconia nguyên hàm (20 răng) thẩm mỹ toàn diện nụ cười (**))

(Bọc 20 răng sứ Zirconia cho răng nhiễm kháng sinh, hình thể xấu, sâu răng (**))

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *