Bọc răng sứ thẩm mỹ loại nào là tốt nhất

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ đang được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn, bởi vì tính thẩm mỹ cao và khả năng phục hồi chức năng ăn nhai tốt. Tuy vậy, hiện nay có rất nhiều loại răng sứ với chất liệu, giá tiền và xuất xứ khác nhau để bệnh nhân lựa chọn, vậy nên chọn loại nào là tốt nhất thì hãy xem những thông tin dưới đây nhé.

Bọc răng sứ thẩm mỹ loại nào là tốt nhất

Bọc răng sứ thẩm mỹ loại nào là tốt nhất

Chụp răng sứ thẩm mỹ áp dụng cho trường hợp nào?

Giải pháp chụp răng sứ được phục hình bằng cách gắn cố định mão sứ vào trụ răng thật để phục hình cho răng hư tổn và tăng khả năng ăn nhai, thẩm mỹ. Vì thế, làm răng sứ thẩm mỹ thường phát huy hiệu quả khi được chỉ định thực hiện cho những trường hợp sau:

Răng bị vỡ mẻ lớn cần được phục hình lại để đảm bảo ăn nhai và bảo vệ ngà răng.

  • Răng thưa, răng ngắn, răng mọc lệch lạc, răng hô móm nhẹ.
  • Phục hình cho các răng bị mắc các bệnh lý như sâu răng nặng, viêm tủy, miếng vỡ quá lớn, hàn trám răng không có hiệu quả.
  • Răng bị ố vàng, xỉn màu do nhiễm kháng sinh mà không thể tẩy trắng.

Các chất liệu sử dụng làm chụp răng sứ thẩm mỹ

Giữa răng sứ không kim loại và kim loại thì Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp nhất ? Muốn xác định được điều này cần đi sâu vào đặc trưng của từng loại răng sứ.

#1 Chụp răng sứ kim loại

Thành phần của mão răng sứ này hoàn toàn bằng kim loại. Các kim loại cao cấp được sử dụng để đúc mão răng thường là titan, vàng, hoặc một số loại hợp kim nha khoa.

Ưu điểm:

Do là kim loại nên mão răng có độ bền cao, chắc chắn, chịu được áp lực lớn, không bị ăn nhai mạnh mà không bị bong bật. Sau khi chụp răng sứ lên răng thật không gây đen cổ răng hay gây kích ứng. Thời gian sử dụng mão răng kim loại lâu nhất trong tất cả các chất liệu.

Nhược điểm:

Không thẩm mỹ do mão răng có màu vàng hoặc bạc nên thường được sử dụng bọc cho các răng chịu áp lực lớn như răng hàm không yêu cầu cao về thẩm mỹ. Giá mão răng kim loại khá cao.

#2 Chụp răng sứ không kim loại

Chụp răng sứ thẩm mỹ bằng mão răng toàn sứ còn gọi bọc răng sứ không kim loại là phương pháp làm răng sứ có tính thẩm mỹ cao, hạn chế được các nhược điểm so với các phương pháp khác. Răng toàn sứ có phần khung sườn và lớp phủ bên ngoài hoàn toàn bằng chất liệu sứ nha khoa.

Ưu điểm:

Hiệu quả thẩm mỹ sau khi làm răng sứ rất cao. Chất liệu sứ lành tính, không gây kích ứng và rất an toàn. Độ bền của sứ cao, chịu được lực nhai mạnh và khả năng chống mài mòn như răng thật. Thời gian hoàn thành phục hình răng nhanh chóng chỉ khoảng 10-15 phút một răng.

Nhược điểm:

Giá chụp răng sứ bằng mão răng toàn sứ cao hơn so với các loại khác

Với những chia sẽ về thông tin Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp nhất , chúng tôi mong rằng bạn đã có thêm những kinh nghiệm về việc lựa chọn loại răng sứ phù hợp.

Mọi vấn đề về răng miệng để được giải đáp một cách cụ thể bạn vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để được bác sĩ khám và tư vấn chi tiết.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *