Các điều lầm tưởng về bệnh hôi miệng

Mọi người thường nghĩ có thể phân biệt được mùi hơi thở của mình bằng cách hà hơi. Tuy nhiên bạn không thể đánh giá được mùi hôi miệng của mình bởi vì bạn đã quá quen với nó.

Hôi miệng do dạ dày

Bạn có biết chỉ có một số ít người mắc bệnh hôi miệng do có liên quan đến dạ dày và hệ tiêu hóa không? Phần lớn người mắc bệnh hôi miệng do vi khuẩn và mảng bám thức ăn trú ngụ ở cuống lưỡi sinh ra các hợp chất lưu huỳnh có mùi hôi.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ làm giảm thiểu bệnh hôi miệng

Biện pháp bảo vệ nướu chắc khỏe và nụ cười duyên dáng

Việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ gồm có chải răng và làm sạch các kẽ răng bằng chỉ tơ nha khoa giúp giảm thiểu bệnh hôi miệng. Tuy nhiên, đa số chúng ta chải răng không đúng cách. Phải mất từ 2 – 3 phút để chải sạch bề mặt răng một cách hoàn toàn, trong khi đó chúng ta chỉ dành 30 đến 45 giây cho mỗi lần chải răng và điều hiển nhiên là các vi khuẩn vẫn ngang nhiên sinh sôi trên bề mặt răng tạo ra các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi có mùi khó chịu.

Nước súc miệng hiệu quả trong việc điều trị bệnh hôi miệng

Bạn có biết là hầu hết các sản phẩm nước súc miệng thông thường chỉ tạm thời át mùi hôi và không có tác dụng chữa bệnh hôi miệng vì chúng có chứa nhiều cồn, gây khô miệng. Vi khuẩn tạo mùi hôi phát triển dễ dàng hơn trong điều kiện miệng khô.

Cần có một chế độ ăn hợp lý để phòng tránh bệnh hôi miệng

Nhiều loại thực phẩm như hành, tỏi và bắp cải chứa lượng lớn hợp chất lưu huỳnh. Khi những thực phẩm này được tiêu hóa, hợp chất lưu huỳnh được thẩm thấu vào mạch máu, được vận chuyển đến phổi và được đẩy ra khi chúng ta thở khiến hơi thở có mùi hôi.

Phương pháp cấy ghép implant chỉ phẫu thuật 1 lần duy nhất

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, bạn vui lòng liên hệ 18001015. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ giải đáp cụ thể và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *