Các kỹ thuật tiên tiến hỗ trợ cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép implant là giải pháp phục hình răng thành công và hiệu quả nhất hiện nay trong việc tái tạo răng nhưng để quá trình tái tạo răng được diễn ra thành công thì trong một số trường hợp đặc biệt như bệnh nhân bĩ tiêu xương hoặc các yêu cầu tối thiểu mà phương pháp cấy ghép implat yêu cầu mà không thể đáp ứng vì vậy dòi dỏi cần phải có một số giải pháp hỗ trợ cho bệnh nhân trước trong hoặc sau khi cấy ghép bao gồm: Ghép xương, ghép mô mềm, nâng xoang. Vậy lợi ích và sự cần thiết của kỹ thuật này là gì?

Ghép xương

ghep-xuong-nhan-tao-khi-cay-ghep-implant1

Ghép Xương

Ghép xương là kỹ thuật bắt buộc bệnh nhân mất răng phải sử dụng khi hệ thống xương hàm đã bị tiêu.Phưong pháp này nhằm khôi phục lại phần xương đã bị tiêu đi của bệnh nhân để trụ implang khi cấy vào xương hàm có thể đứng vững và phát triển trên đó.

Khi răng mất đi thì những mô xương tại vị trí mất răng sẽ không còn nhận được các lực khích thích từ việc ăn nhai nửa nên các mô xương này có xu hướng bị tiêu đi và dần dần tạo nên 1 khoản trống và không thể cấy ghép implant.
Ghép mô mềm
Trong một vài trường hợp phục hình răng thì mô nướu ở vùng đặt Implant bị thiếu hoặc cần tái tạo lại các gai nướu (vùng nướu ở vùng tiếp xúc của hai răng). Phương pháp này các bác sĩ nha khoa sẻ tiến hành lấy một phần niêm mạc ở vùng vòm khẩu cái cứng để ghép vào vùng thiếu mô mềm giúp cho hàm răng trở nên thẩm mỹ và đẹp hơn.
Nâng xoang

Xoang hàm trên có kích thước lớn nhất trong tất cả các xoang của con người mà nó có vị trí nằm ở củng giữa phần đầu và phần mũi của bệnh nhân.Khi mất răng thì phần xoang hàm này sẽ có xu hướng ở rộng về phía hàm và phần xương hàm ở đây sẽ bị mất đi.Việc này xảy ra rõ nhất khi bị mất răng cửa.Do đó nếu bạn muốn cấy ghép implant thì cần phải phục hồi phần xương này thì mới có thể cấy ghép răng.
phauthuatimplant

Với việc áp dụng những bước đột pháp về mặt kỹ thuật và phương tiện hiện nay, việc phẫu thuật nâng xoang để đặt implant tại Nha khoa Sài Gòn B.H trở nên nhẹ nhàng, nhanh chóng và đảm bảo kết quả thành công cao hơn.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *