Cách chăm sóc răng sứ để tăng tuổi thọ răng

Hiện nay trồng răng sứ giả là giải pháp tốt nhất để phục hồi khả năng ăn nhai cho bệnh nhân bị mất răng.Nhưng để răng luôn trong trạng thái tốt nhất để có thể duy trì khả năng ăn nhai tốt thì các chăm sóc răng đóng vai trò rất quan trọng, và cách chăm sóc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của răng.Nếu răng được chăm sóc tốt thì răng sẽ luôn trùy trì khả năng ăn nhai tốt, sau đây là cách bảo quản răng sứ giúp cho bạn biết cách chăm sóc để răng luôn khỏe mạnh và duy trì tốt khả năng ăn nhai cũng như tuổi thọ và độ thẩm mỹ cao nhất.

rang_su

Răng sứ thẩm mỹ

Cách bảo quản răng sứ để gia tăng tuổi thọ cho răng tốt nhất

Răng sứ giả cũng giống như răng thật cũng cần có sự chăm sóc tốt nhất thì răng mới duy trì được hết khả năng tốt nhất của mình, không phải cứ răng giả là sẽ không bị môi trường ăn nhai bên trong khoan miệng tác động và ảnh hưởng.Để răng luôn sáng đẹp thì điều đầu tiên bạn cần phải làm là vệ sinh răng miệng hằng ngày tối thiểu 1 ngày 2 lần và buổi sáng và buổi tối.Trong quá trình vệ sinh răng miệng bạn nên dùng thêm các loại nước xúc miệng để có thể loại bỏ hoàn toàn các mảng bám sau khi ăn nhai để lại.

Nên chứ mỗi 6 tháng bạn cần phải đến phòng khám nha khoa để khám định kì hoặc khám theo lịch hẹn của bác sĩ.Tại nha khoa bác sĩ sẽ quan sát và kịp thời những điều chỉnh nếu răng có dấu hiệu bất thường nếu có xảy răng để tránh những hư hỏng do quá trình ăn nhai xảy răng, bên cạnh đó bác sĩ còn có thể vệ sinh các cao răng do ăn nhai tạo ra mà bạn chưa vệ sinh kĩ trong quá trình vệ sinh răng miệng.Tuân thủ tốt những điều này thì răng sẽ luôn khỏe mạnh và duy trì được khả năng ăn nhai tốt nhất.

rang_su_titan

Răng sứ titan

Điều chỉnh chế độ ăn uống và cách sinh hoạt khoa học

Với răng bọc sứ, bạn nên có chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Hạn chế ăn các thức ăn bám màu lâu, khó vệ sinh, để lại nhiều mùi hoặc chứa chất hóa học hại răng sứ. Các loại nước uống có ga, có cồn, đậm màu cũng hạn chế uống. Không nên ăn nhai thức ăn quá cứng, tác động lực mạnh vào răng, như vậy rất dễ khiến răng bị vỡ, lung lay.

Trên đây là những chia sẻ để bạn có thể chăm sóc răng sứ một cách tốt nhất để răng luôn duy trì khả năng ăn nhia tốt nhất cho bạn.Nếu còn bất kì thắc mắc nào về cách chăm sóc răng sứ hãy liên hệ với chúng tôi nha khoa bình an để các bác sĩ có thể tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *