Cách chữa sâu răng ở trẻ em nhanh và hiệu quả

Sâu răng là một trong những căn bệnh về răng miệng hay gặp phải ở mọi lựa tuổi và trẻ em là một trong những đối tượng hay bị mắt phải nhất. Ở trẻ em sâu răng lâu ngày kéo theo các triệu chứng bệnh răng miệng khác như viêm nha chu, sưng lợi…cho nên gây ra các triệu chứng sốt, ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt ở trẻ nhỏ. Thì sau đây nha khoa Bình An chia sẻ cho các mẹ cách chưa sâu răng ở trẻ nhỏ hiệu quả ngay tại nhà:

1. Nguyên nhân gây sâu răng trẻ em

Trước tiên ở trẻ nhỏ thì sinh hoạt và chế độ ăn uống luôn thay đổi phù hợp lứa tuổi phát triển. Ở trẻ em thì ý thức vệ sinh răng miệng chưa có hoặc chưa được tốt cho nên dễ tồn tại các mảng bám thức ăn trên các kẽ răng gây ra tình trạng sâu răng. Cho nên các bố mẹ nên tích cực giúp đỡ và hướng dẫn trẻ vệ sinh răng đúng cách. Các mẹ nên đọc bài viết 7 bước giúp trẻ tự giác đánh răng tại đây: http://nhakhoabinhan.vn/7-buoc-day-tre-cach-danh-rang-dung-cach/

2. Chủ động ngăn ngừa bệnh sâu răng ở trẻ em

Ở trẻ em thì chế độ chăm sóc răng miệng cần đúng cách để tránh tình trạng tổn thương răng cho bé. Chính vì thế cha mẹ cần nên hướng dẫn chi tiết cho bé về lợi ích vệ sinh răng miệng và nên bổ sung khẩu phần ăn cho bén với thực phẩm tốt cho răng và tránh xa thực phẩm không tốt cho răng.

3. Cách chữa sâu răng ở trẻ em

+ Sử dụng nước muối: Cha mẹ nên cho bé ngậm và sức miệng bằng nước muối ấm để sát trùng , giảm đau do sâu răng loại bỏ 1 phần thức ăn bám trên kẽ răng. Các thành phần có trong muối tự nhiên giúp sát trùng và giảm đau các khu vực răng bị viêm nhiếm.

+ Sử dụng nước chanh: Dùng nước chanh tươi vắt ra nhỏ vào lỗ răng sâu giúp giảm đau. Tính axit của chanh giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

+ Tỏi và húng quế: Dùng vài tép tỏi và lá húng quế giã nát đắp nên vùng thân răng bị sâu.

Trên đây là những cách giúp giảm đau nhức răng ở trẻ em khi bị sâu răng bằng phương pháp dân gian tuy nhiên đây chỉ là biện pháp giảm đau tạm thời không trị dứt điểm sâu răng cho nên tốt nhất các bố mẹ nên đưa trẻ đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ chuyên môn khám và điều trị kịp thời cho bé giúp bảo vệ trăng khi bị tổn thương.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *