Cách chữa trị bệnh nghiến răng khi ngủ đơn giản hiệu quả

Nghiến răng khi ngủ không những gây khó chịu cho người cùng giường mà còn gặp phải nhiều hậu quả nghiêm trọng như mòn răng, răng lung lay, làm ảnh hưởng tới sức khỏe và thẩm mỹ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cách điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ đơn giản mà hiệu quả. Cùng tìm hiểu nào!

Cách chữa trị bệnh nghiến răng khi ngủ đơn giản, hiệu quả

Nguyên nhân nào gây ra bệnh nghiến răng?

Nguyên nhân gây ra bệnh nghiến răng là do di truyền, tư thế ngủ sai hay ban ngày căng thẳng, đến đêm cơ thể sẽ có phản ứng co cơ bằng cách nghiến răng để giải toả sự dồn nén đó. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để hiểu rõ trường hợp bản thân để có phương pháp điều trị thích hợp.

Cách chữa trị bệnh nghiến răng hiệu quả

Bạn cần giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, thư giãn, có thể dùng thuốc giãn cơ theo chỉ định của bác sĩ.

Đối với những trường hợp khớp cắn không đúng vị trí, răng mọc không đều thì bạn nên đến ngay phòng khám chuyên khoa để có phương pháp điều trị thích hợp.

Cách chữa trị bệnh nghiến răng hiệu quả

Do di truyền hoặc tổn thương hệ thần kinh trung ương thì bạn nên mang hàm nhựa cho răng dưới khi ngủ, có biện pháp bảo vệ khớp cắn theo hướng dẫn của bác sĩ, bổ sung canxi và flour cho răng chắc khỏe mỗi ngày, tuyệt đối không sử dụng rượu, cà phê, thuốc lá, đặt một chiếc khăn ấm một bên mặt khi ngủ, tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế ánh sáng, tiếng ồn để có một giấc ngủ ngon, tránh những bất thường trong giấc ngủ.

Trên đây là các giải pháp khắc phục bệnh nghiến răng khi ngủ tuy nhiên quan trọng nhất là bạn hãy luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, thư giãn, hạn chế áp lực để có thể sống vui, sống khỏe mỗi ngày nhé.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *