Cách cơ bản giúp làm giảm đau nhức khi trồng răng implant

Cấy ghép implant là phương pháp sử dụng trụ implant cấy vào trong xương hàm và như vậy sẽ có tác động đến nướu và mất thời gian để trụ implant có thể tích hợp vào xương hàm cho nên hiện tượng đau nhức trong lúc cấy ghép và hoàn thành sẽ bị trong một thời gian ngắn cho nên khi gặp các hiện tượng này bạn nên yên tâm không nên quá lo lắng.

Thông thường lúc cấy ghép implant bệnh nhân được bác sĩ gây tê vùng cấy ghép nên sẽ cảm thấy không đau nhức sau khi thực hiện thành công bệnh nhân sẽ cảm thấy ê nhức đau buốt khá nhiều, thậm chó khó cử động trong việc ăn nhai. Chỗ cấy răng có thể bị sưng đỏ. Tình trạng này có thể chấm dứt trong vài ngày.

nhung-luu-y-co-ban-sau-khi-cay-ghep-implant

Làm cách nào giảm đau sưng sau khi cấy ghép implant

Bạn có thể cầm máu theo hướng dẫn cúa bác sĩ dùng gạc vô trùng gắn lên vùng cấy ghép trong 30 phút để cầm máu có thể lặp lại việc này nếu hiện tượng chảy máu chưa hết. Trong khoản thời gian 1 tuần là thời gian để trụ implant được tích hợp vào xương hàm vững chắc tránh bị đào thải bạn nên hạn chế việc khạc nhổ, súc miệng quá mạnh, hay hút ồng hút. Có thể sử dụng một số loại thuốc giảm tiêu viêm theo chỉ định của bác sĩ.

Giảm bớt các hoạt động thể lực vận động mạnh trong khoản thời gian ấy. Giữ đầu cao trong vòng 24h đầu sau phẫu thuật để giảm sưng nhức và chảy máu.Bạn nên có chế độ nghỉ ngơi và ăn uồng vệ sinh răng miệng đúng cách.

Vệ sinh răng miệng như thế nào?

+Vệ sinh răng miệng sạch sẽ 2-3 lần/ngày, cách chải răng nhẹ nhàng đúng cách tránh tác động đến vùng răng vừa cấy trụ implant.

+Hạn chế súc miệng bằng nước muối quá nhiều.

+Không dùng tay hay vật nhọn tác động đến trụ implant

cham-soc-rang-implant-sau-cay-ghep-1

Chế độ ăn uống sau khi cấy ghép implant

  • Các thức ăn cứng dai hoặc có nhiều mảnh vụ nên tránh sử dụng trong thời gian để trụ implant tích hợp vào xương hàm không bị ảnh hưởng cũng như tránh các hiện tượng đau nhức xảy ra.
  • Tránh căn các thức ăn hay gia vị cay, nóng để giảm sưng nhức thêm vùng răng cấy ghép.
  • Chỉ nên dùng những thức ăn mềm, mịn, lỏng dễ nuốt, có tính mát. Có thể xay nhuyễn thêm các loại thịt, cá để bổ sung dinh dưỡng.

Tuy nhiên ngoài việc tuân thủ về chế độ ăn uống nghỉ ngơi và chăm sóc răng miệng bệnh nhân nên theo dõi và đi khám định kì theo hướng dân của bác sĩ tại trung tâm nha khoa thực hiện để kiểm tra trụ implant và trình trạng sức khỏe răng miệng của bạn.

Incoming search terms:

  • cach lam giam dau khi nhuc rang
  • trồng impant bị đau khi hết tê
Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *