Cách ngăn ngừa mảng bám trên răng hiệu quả

Mảng bám trên răng là một trong những nguyên nhân gây ra bênh viêm nha chu và phổ biến nhất là bệnh sâu răng. Cho nên việc vệ sinh răng miệng cũng như kết hợp các yếu tố thói quen sinh hoạt ăn uống hằng ngày giúp bạn loại bỏ mảng bám thức ăn giúp vệ sinh răng miệng sạch sẽ và hạn chế cac mảng bám thức ăn còn dính lại trong kẽ răng gây hại cho sức khỏe răng miệng. Và sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn cách ngăn ngừa mảng bám thức ăn trên răng hiệu quả.

Chải răng đúng cách

Sau khi ăn xong bạn nên dùng chỉ nha khoa để loại bỏ cách mảng bám thức ăn còn dính lại trên răng, giúp việc đánh răng và vệ sinh dễ dàng hơn. Nên chải răng tối thiểu 2 lần/ngày. sủ dụng bàn chải mềm và hướng chải ngiêng 45 độ so với bề mặt răng chải vòng tròn theo kim đồng hồ tránh chải sử dụng lực mạnh sẽ làm tổn thương răng. Thời gian chải răng hợp lý và 2-3 phút.

Hạn chế sử dụng thức uồng có hại cho răng

Tránh răng bị vàn ố hoặc tổn thương bạn nên hạn chế sử dụng những thức uống có màu làm bám trên răng nhữ cafe, thuốc lá nước uồng có gas..

Nên ăn trái cây làm trắng răng

Có nhiều loại trái cây và rau quả sau khi ăn sẽ có tác dụng như bàn chải đánh răng. Những loại thực phẩm như súp lơ, đậu xanh, cà rốt, táo, cà chua… sẽ giúp ngăn ngừa mảng bám trên răng. Qúa trình nhai những thực phẩm này sẽ giúp massage nướu, kích thích lưu thông máu và giúp cho răng khỏe mạnh hơn.

Đồng thời, bạn nên bổ sung phô mai hàng tuần vì trong phô mai có chứa canxi giúp cho răng chắc khỏe hơn.

Nên khám răng đinh kì

Để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng của bạn bác sĩ khuyên bệnh nhân nên khám răng theo đinh kì tại trung tâm nha khoa để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe răng miệng để có biện pháp ngăn ngừa và điều trị kịp thời. Nên lấy cao răng theo đinh kì theo chỉ định của bác sĩ.

>>Xem thêm thông tin:

Kinh nghiệm làm răng giả bạn nên biết

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *