Cách trị 4 chứng bệnh gây xấu hổ nơi công cộng

Những tật xấu hoặc bệnh lý không mấy nghiêm trọng nhưng nó lại gây xấu hổ nơi công cộng cũng như khiến độ tự tin của bạn “giảm không phanh”.

hôi miệng

Hôi miệng

Hôi miệng là chứng bệnh khi miệng phát ra hơi thở mang mùi hôi hoặc phát ra mùi khó chịu khi nói, làm giảm tự tin trầm trọng trong giao tiếp hàng ngày. Có thể sử dụng lá bạc hà chữa hôi miệng theo công thức sau lấy lá bạc hà tươi, càng già càng tốt, đem giã lấy nước cốt rồi pha với nước theo tỉ lệ 1:3 dùng để súc miệng hàng ngày và tránh ăn các loại gia vị quá nồng như tỏi, gừng, cà ri,…

Hắt xì hơi liên tục

Về bản chất thì “ hắt xì hơi” nhiều không phải là bệnh. Tuy nhiên nếu hắt xì liên tục từ 20 lần trở lên lại là biểu hiện của một số bệnh như: Rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày, viêm ruột, rối loạn nhu động ruột, hội chứng kích thích ruột,… Tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ nếu gặp phải dấu hiệu trên nhé.

Cách trị 4 chứng bệnh gây xấu hổ nơi công cộng

Viêm cánh

Viêm cánh khiến bạn cảm thấy tự ti trong cuộc sống hàng ngày. Bạn sử dụng chanh để khắc phục tình trạng này vì chanh có khả năng ngăn chặn, loại bỏ mùi hôi trên cơ thể.

Tiểu tiện quá nhiều lần trong ngày

Tiểu nhiều lần bị coi là bệnh lý. Để điều trị bệnh này bạn cần lưu ý đến các điều sau:

  • Tránh ăn uống chất có tính axit làm tăng nồng độ axit trong cơ thể, ăn nhiều rau quả, cung cấp chất xơ để giảm áp lực lên thận.
  • Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê,… để tránh gây kích thích bàng quang.
  • Nghỉ ngơi và sinh hoạt điều độ để tránh tình trạng căng thẳng, stress.

Bài viết được xem nhiều:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *