Cách xử lý khi trẻ nghiến răng

Việc nghiến răng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển răng của trẻ vì nó phá hủy mất trật tự của răng, làm răng bị mòn dần, gây khó khăn khi nhai thức ăn. Nghiêm trọng hơn, nếu kéo dài tình trạng này sẽ ảnh hưởng xấu lên vỏ não, đặc biệt là ở khả năng tư duy và trí nhớ của trẻ. Do đó các bậc phụ huynh cần chú ý loại bỏ ngay tật nghiến răng ở trẻ.

nghiến răng ở trẻ

Nguyên nhân thường gặp

Các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như bệnh động kinh, bệnh hiteria, … Khi trẻ ngủ say, một bộ phận nào đó trên vỏ não tạo ra sự hưng phấn, làm chi phối thần kinh, tạo nên sự co kéo cơ hàm, gây ra nghiến răng.

Do tâm lí của trẻ không ổn định: Trẻ đang bị kích động, căng thẳng, mệt mỏi quá mức hoặc do ban ngày trẻ chạy nhảy và đùa giỡn nhiều khiến chức năng vỏ não mất thăng bằng.

Cách xử lý khi trẻ nghiến răng

Để giúp trẻ loại bỏ được tật nghiến răng, tốt nhất các bậc phụ huynh hãy tìm hiểu rõ về nguyên nhân và giúp trẻ loại bỏ những nguyên nhân đó trước tiên.

Không nên cho trẻ thức khuya nên tập thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ, đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, cung cấp đủ canxi, vệ sinh răng miệng tốt trước khi ngủ.

chữa bệnh nghiến răng cho trẻ

Các bà mẹ hãy nói chuyện tâm sự một cách thoải mái để tâm lý của trẻ được ổn định, hiểu được cuộc sống xung quanh trẻ để biết được những gì đã xảy ra với trẻ mỗi ngày, những điều khiến trẻ cảm thấy sợ hãi hay căng thẳng. Điều này có thể giúp giải quyết được các nguyên nhân tâm lý khiến trẻ nghiến răng.

Trước khi ngủ nửa tiếng, chỉ cho trẻ chơi những trò chơi nhẹ nhàng tốt nhất là đọc truyện tranh cho bé nghe. Không nên cho trẻ ăn trước khi đi ngủ.

Xem thêm:

Cách chữa trị bệnh nghiến răng khi ngủ đơn giản hiệu quả

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *