Cần chuẩn bị gì trước khi tiến hành cấy ghép implant

Để ca phẫu thuật cấy ghép implant có thể thành công tuyệt đối thì bệnh nhân cần chuẩn bị 4 điều sau đây để quá trình điều trị thành công và an toàn.

Khám và chụp phim trước khi quyết định cấy ghép implant

Cần chuẩn bị gì trước khi tiến hành cấy ghép implant

Trước khi phẫu thuật cấy ghép implant diễn ra, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành xem xét và đánh giá tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân cho bệnh nhân, chụp X-quang toàn hàm hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT scan) nhằm xác định chi tiết từng vị trí mất răng, kiểm tra mật độ xương, chiều cao, chiều rộng xương để biết được xương ổ răng có bị thiếu hay không, có cần thêm xương vào, xương có đủ cứng để cấy ghép implant hay không. Đồng thời thấy được hệ thống dây thần kinh giúp quá trình phẫu thuật được an toàn và chính xác.

Bệnh nhân nên nói rõ ràng với bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình

Cần chuẩn bị gì trước khi tiến hành cấy ghép implant

Để ca phẫu thuật cấy ghép implant có thể thành công tuyệt đối, thì bạn nên báo cho bác sĩ biết tình trạng sức khỏe hiện tại của mình nếu như mắc một số bệnh như tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường,… cũng như một số loại thuốc bạn đang dùng, để tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra khi phẫu thuật cấy ghép implant.

Tuyệt đối bỏ thuốc lá, rượu, bia và các đồ uống có cồn khác

Cần chuẩn bị gì trước khi tiến hành cấy ghép implant

Hút thuốc hay uống rượu bia gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe rất lớn, còn là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant. Thuốc lá làm ngăn cản sự lành thương của xương ghép, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân bỏ thuốc và rượu bia 2-4 tuần trước và 4-6 tuần sau khi cấy ghép implant.

Chuẩn bị tâm lý thoải mái

4 yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant

Chúng tôi đã khảo sát rất nhiều bệnh nhân từng cấy ghép implant thì thấy hầu hết thường do lo lắng là chủ yếu, rất ít bệnh nhân than phiền khó chịu hay cảm thấy đau đớn ngay cả với những người đặt nhiều implant. Chính vì vậy, bạn không nên lo lắng, căng thẳng bởi điều này có thể gián tiếp gây áp lực cho bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật. Ngoài ra, có thể bác sĩ sẽ cho bạn dùng thuốc an thần có tác dụng ngắn để bạn bớt lo lắng và thư giãn, thoải mái hơn trong khi phẫu thuật.

Xem thêm

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *