Cấy ghép implant có thể tồn tại được bao lâu?

Răng miệng có vai trò rất quan trọng trong việc giúp cho cơ thể nghiền nát thức ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể, nhưng khi răng đã mất đi thì không thể tái tự tái tạo lại được gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người mất răng.Vì vậy khi mất răng cần phải nhanh chóng tìm cho mình một phương pháp phục hình để có thể tái tạo lại răng đã mất và phương pháp tốt nhất cho những trường hợp mất răng là cấy ghép implant.

Cầy ghép implant

Răng Implant tồn tại được bao lâu?

Có thể nói phương pháp cấy ghép implant là một trong những phương pháp phục hình răng có tuổi thọ lâu nhất, nếu bạn chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín và tại đó có các bác sĩ có tay nghề cao, cấy ghép đúng kĩ thuật thì đây chính là yếu có có thể giúp răng implant tồn tại mãi mãi.Do răng implant có cấu tạo đầu đủ như một chiếc răng thật vì thế phương pháp này có thể khắc phục tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra.

Kỹ thuật cấy ghép implant đã trãi qua hơn 40 năm thực hành lâm sàng và đang ngày càng có nhiều nghiên cứu thành công hơn về chất lượng và tuổi thọ của implant trên thế giới. Hiện nay ở Việt nam kỹ thuật cấy ghép implant cũng trở nên khá phổ biến, các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tồn tại của implant đã trên 10 năm là 98%.

Kỹ thuật làm Implant như thế nào?

rang-implant

Răng implant

Trước khi phục hình răng thì các bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám sơ bộ để có thể nắm và đánh giá được tình hình răng miệng của bạn và tiếp tục chụp phim x-quang để các bác sĩ có thể lên kế hoạch một cách chính xác vị trí cần cấy ghép răng để tránh tình trạng cấy ghép sai vị trí.

Thông thường điều trị Implant gồm 3 giai đoạn :
• Đặt implant vào xương hàm.
• Đặt trụ lành thương (3-6 tháng sau khi đặt implant)
• Làm răng sứ gắn trên implant ( từ 1 – 3 tuần sau khi đặt trụ lành thương)

Trên là quy trình và thời gian phục mình cho 1 ca cấy ghép thông thường.Vì tùy vào tình trạng mất răng khác nhau mà thời gian phục hình sẽ khác nhau.Nếu trong quá trình phục hình mà tình trạng xương hàm của bệnh nhân không đủ yêu cầu để phục hình thì bắt buộc phải dùng phương pháp ghép xương để tái tạo phần xương không đủ yêu cầu và như vậy thời giam phục hình sẽ bị kéo dài ra.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *