Chăm sóc nướu đúng cách tránh bệnh nha chu

Sức khỏe răng miệng là vấn đề rất quan trọng đối với chúng ta vì vậy các bạn cần phải chăm sóc hàm răng thật tốt để bảo vệ hàm răng vững chắc chính là các bạn đang bảo vệ chức năng ăn nhai của mình luôn luôn duy trì tốt.

Khi bạn nhìn vào hàm răng của mình sẽ thấy rõ phần nướu bao bọc và ôm sát vào chân răng. Như vậy phần nướu rất quan trọng. Hàm răng có giữ được vững chắc phần lớn là phải dựa vào nướu. Nếu phần nướu dưới răng mắc bệnh thì các bạn nên điều trị sớm, điển hình nhất là hiện tượng viêm nướu.

Chăm sóc nướu đúng cách tránh bệnh nha chu

Nguyên nhân viêm nướu

Đầu tiên nguyên nhân viêm nướu do chúng ta vệ sinh hàm răng chưa đạt chuẩn ví dụ như vệ sinh hàng ngày chưa tốt, các bạn không tiến hành lấy cao răng, thói quen ăn khuya mà vệ sinh không tốt… đều có thể xảy ra viêm nướu.

Đặc biệt vấn đề cao răng là yếu tốt nguy hiểm tác động xấu đến phần nướu và là nguyên nhân chính gây nên viêm nướu. Cao răng chính là điểm tích tự vi khuẩn và khi cao răng bám càng ngày càng nhiều sẽ làm bạn bị tụt nướu, không bám chắc vào chân răng. Tình trạng này rất nguy hiểm có thể phát triển bệnh thành nha chu.

Chăm sóc nướu đúng cách tránh bệnh nha chu

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Để tránh bệnh viêm nướu các bạn cần vệ sinh hàm răng hàng ngày bằng chỉ nha khoa, sử dụng kem đánh răng và khuyến khích nên sử dụng nước muối sinh lý.

Thực sự đúng như câu nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Để phòng bệnh tốt thì các bạn nên đến nha khoa thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ. Đối với vấn đề cạo vôi răng thì không thể thiếu. Tùy vào mức độ cao răng hình thành mà các bạn có thể cạo vôi định kỳ 6 tháng 1 lần hoặc 1 năm cạo vôi răng 1 lần.

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *