Chia sẻ 4 bước để chăm sóc răng implant tốt

Mặc dù tỉ lệ thành công của ca cấy ghép răng có tỉ lệ thành công cao tuy nhiên để răng implant được bền vững và có thể tồn tại lâu thì bạn cần có chế độ chăm sóc răng implant sau khi cấy ghép đúng cách và quy trình. Vậy chăm sóc răng giả implant như thế nào chúng ta cùng tham khảo chi tiết qua thông tin sau đây.

>> Xem thêm: Chi phí trồng răng hàm số 7 giá bao nhiêu

Sau đây là 4 bước cơ bản về việc chăm sóc răng implant sau khi cấy ghép mà bạn nên biết:

+ Duy trì vệ sinh răng miệng: Vệ sinh răng miệng hằng ngày ít nhất 2 lần sử dụng chỉ nha khoa nhưng không dùng vật nhọn tác động lên răng. Đánh răng nhẹ từ phải qua trái từ trong ra ngoài, sau khi đánh răng có thể sử dụng nước súc miệng để vệ sinh.

+ Cai thuốc lá: Bạn nên hạn chế hút thuốc lá hoặc nên ngừng hẳn sau khi trồng răng implant việc không dùng thuốc lá không chỉ bảo vệ răng implant mà còn bảo vệ các răng miệng và sức khỏe.

+ Kiểm tra định kì: Bạn nên kiểm tra định kì tại nha khoa theo yêu cầu lịch hẹn của bác sĩ để khám và điều trị kịp thời khi răng implant có vấn đề cũng như là tiến hành lấy cao răng định kì bảo vệ răng miệng và răng sứ implant.

+ Tránh ăn thức ăn cứng hoặc lạnh: Nên tránh ăn các thức ăn cứng, hoặc lạnh sẽ gây tác động đến răng. Mặc dù răng giả hay răng thật bạn tác động lực nhai với vật cứng lên răng sẽ gây ít nhiều tổn thương cho răng. Nên bạn cần hạn chế hoặc không nên ăn đồ vật quá cứng.

Trên đây là những thông tin liên quan tới vấn đề chăm sóc răng implant sau khi thực hiện cấy ghép trụ implant mà bạn nên biết giúp bạn có giải pháp chăm sóc và bảo vệ răng implant đúng cách.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *