Chỉnh nha niềng răng có điều trị hết móm không?

Khi bị móm người ta thường nghĩ ngay đến phương pháp điều trị đó chính là chỉnh nha niềng răng. Nhưng liệu phương pháp này có điều trị hết móm không?

Chỉnh nha niềng răng có điều trị hết móm không?

Niềng răng có hết móm không?

Niềng răng được xem là phương pháp điều trị móm an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, thực tế không phải loại móm nào niềng cũng có thể niềng răng được. Biểu hiện của móm rất dễ nhận biết đó là: xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên, cằm lệch.

Để thuận tiện cho việc chuẩn đoán và điều trị, móm được chia thành 3 dạng chính: móm do răng, do xương hàm và móm do cả xương hàm và răng.

Các phương pháp điều trị móm

Móm do răng: Với dạng móm này, phương pháp điều trị đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất chính là niềng răng chỉnh nha. Với phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng những khí cụ cố định là dây cung và mắc cài hoặc khi cụ tháo lắp để dịch chuyển các răng về đúng vị trí.

trước và sau khi niềng răng móm

Trước và sau khi niềng răng móm

Móm do xương hàm: Nguyên nhân có thể là do hàm trên kém phát triển, hàm dưới phát triển quá mạnh, hoặc do dị tật khe hở vòm miệng làm xương hàm trên thiếu hụt kích thước khiến cho răng hàm trên luôn ở phía trong so với răng hàm dưới. Với dạng móm này chỉ có phẫu thuật mới mang lại kết quả hoàn hảo như mong muốn, niềng răng chỉ giúp các răng đều hơn chứ không điều trị triệt để tình trạng móm. Phẫu thuật móm rất được ưa chuộng trên thế giới, bởi bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, nó còn đảm bảo về sự an toàn, không làm ảnh hưởng tới chức năng vùng răng, hàm, mặt.

Móm vừa do hàm vừa do răng: Với những trường hợp này sẽ phải kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật xương hàm mới đạt được kết quả hoàn hảo như mong muốn. Niềng răng thường được áp dụng trước để đảm bảo tính thẩm mỹ toàn diện sau phẫu thuật. Phẫu thuật điều trị móm chỉ áp dụng cho những người từ 18 tuổi trở lên. Vì ở độ tuổi này, các dấu hiệu tăng trưởng của xương hàm đã ngừng lại và sai lệch của khuôn mặt không còn tiếp tục.

Trong điều trị chỉnh nha niềng răng và phẫu thuật thì bác sĩ là yếu tố quyết định đến 90% sự thành công của ca điều trị. Do đó, để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả hoàn hảo như mong muốn bạn nên chọn một phòng khám nha khoa uy tín có các bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại Nha Khoa Sài Gòn B.H cam kết đem lại cho bạn một nụ cười hoàn hảo, một hàm răng đều đặn như mong ước.

Xem thêm:

Chỉnh nha niềng răng móm hết bao nhiêu tiền?

Chỉnh nha niềng răng có lợi gì?

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *