Chỉnh nha niềng răng phương pháp điều trị hô hiệu quả

Phương pháp niềng răng điều trị hô không chỉ giúp khắc phục hô hiệu quả mang lại gương mặt cân đối, hàm răng đẹp, mà còn tái tạp khớp cắn mới hoàn hảo hơn đảm bảo quá trình ăn nhai suôn sẻ hơn. Niềng răng điều trị hô giúp bạn tư tin hơn trong cuộc sống.

Chỉnh nha niềng răng điều trị thưa

Những biểu hiện của hàm hô?

Răng chìa ra phía trước

Kểu hô này rất hay gặp và ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt nhiều nhất. Trong một vài trường hợp bệnh nhân không thể khép môi được như bình thường.

niềng răng phương pháp điều trị hô

Môi căng, hàm dưới lùi

Đây là trường hợp hô khó phát hiện nhất. Khi nhìn vào bạn sẽ có cảm giác khuôn mặt mình nhô ra phía trước, cằm lùi ra sau. Nếu nhìn nghiêng bạn sẽ thấy nó ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của gương mặt.

niềng răng phương pháp điều trị hô

Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa

Nếu cung hàm quá hẹp thì các răng cửa sẽ có khuynh hướng mọc chìa ra phía trước làm cho ta có cảm giác bị hô.

niềng răng phương pháp điều trị hô

Hô 2 hàm

Với trường hợp này thì môi của bạn sẽ căng và không thể khép lại được khi thả lỏng cơ môi.

niềng răng phương pháp điều trị hô

Chỉnh nha niềng răng điều trị hô

Để chỉnh nha niềng răng hô, bác sĩ sẽ gắn các khí cụ cố định lên răng để giúp các răng dịch chuyển từ từ về vị trí đúng trên cung hàm, khắc phục tình trạng hô, mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp và giúp bạn tự tin hơn với diện mạo mới của mình.

Thông thường để chỉnh nha niềng răng hô bác sĩ thường chỉ định nhổ răng để có đủ cỗ trống để các răng dịch chuyển. Chỉ định nhổ răng thường được áp dụng cho người trưởng thành vì xương hàm đã phát triển hoàn thiện và không còn thay đổi trong tương lai. Trong một vài trường hợp phải đặt mini Implant để hỗ trợ cho điều trị.

Chỉnh nha niềng răng cho người lớn thì yếu tố thẩm mỹ là điều rất được quan tâm nhiều nhất, bởi họ ngại mang mắc cài, sợ người khác phát hiện mình niềng răng. Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng invisalign,… mà bạn có thể chọn.

Công nghệ chỉnh nha niềng răng invisalign

Chỉnh nha niềng răng hô cho trẻ em thì có thể sẽ không cần nhổ răng vì các bác sĩ dựa vào sự phát triển của trẻ ở tuổi dậy thì sẽ lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm về chỉnh nha, Nha khoa Sài Gòn B.H cam kết chất lượng dịch vụ niềng răng điều trị hô tốt nhất.

Xem thêm

chỉnh nha niềng răng giá bao nhiêu

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *