Chữa răng hô và răng móm có giống nhau không

Nhiều trường hợp từ nhỏ đã bị hô nhưng không chữa trị ngay, đến khi trưởng thành mới tìm cách chữa trị nhưng lại không biết chữa trị như thế nào? Có người bảo chữa trị răng hô cũng tương đương như chữa trị răng móm. Nhưng thực tế có đúng như vậy không thì sau bài viết này các bác sĩ của Nha Khoa Sài Gòn BH sẽ có câu trả lời chính xác cho bạn.

Trong thực tế, răng hô và răng móm đều là hai dạng sai lệch khớp cắn có thể xảy ra do sự phát triển của xương hàm hoặc do thế răng mọc lệch lạc.

rang-ho-rang-mom

Đối với việc điều trị răng hô và móm thì có nét tương đồng với nhau vì cả hai đểu phải phẫu thuật nếu nguyên nhân làm bị hô hoặc móm là do xương và ngược lại nếu trường hợp do răng thì bạn sẽ được áp dụng phương pháp chỉnh nha.

Trường hợp răng hô từ nhỏ cũng không khác gì nhưng có giống với những phương pháp điều trị răng móm thông thường thì đều này sẽ được các bác sĩ thăm khám và chỉ định. Tại sao không có kết luận chính xác vì các bác sĩ cần xác định việc bạn bị hô là do xương hay do răng thì mới áp dụng phương pháp điều trị được..

phau thuat rang ho

Trường hợp hô do hàm thì mới phẫu thuật

Nếu bạn thuộc trường hợp hô do xương hàm trên phát triển quả mức thì mới phải phẫu thuật, nhưng chỉ can thiệp vào xương hàm trên, khác hoàn toàn với chỉ định cho phẫu thuật răng móm.

Còn nếu bạn thuộc trường hợp xương hàm hoàn toàn bình thường thì bạn chắc chắn bị hô do răng. Khi đó, chúng tôi sẽ không phẫu thuật vì lúc này phẫu thuật không giúp ích gì cho bạn được mà cần phải niềng răng mới hiệu quả nhé!

Những thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về phương pháp chữa trị răng hô rồi đúng không. Bạn hãy nhanh chóng đến với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ thăm khám xem răng bạn bị hô là do răng hay do xương hàm, từ đó sẽ chỉ định cho bạn phương pháp điều trị phù hợp nhé!

 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *