Có cách nào điều trị răng hô không cần niềng răng không

Hiện nay, phương pháp để điều trị răng hô vẩu tốt nhất hiện nay có thể không kể đến niềng răng. Thế nhưng có nhiều người vẫn băn khoăn với phương pháp niềng răng vì thời gian điều trị của niềng răng kéo dài khá lâu. Vậy thì có phương pháp nào thay thế niềng răng để điều trị răng hô hay không.

1. Điều trị răng hô không cần niềng khi nào

Niềng răng là phương pháp có bản chất cơ bản là làm răng di chuyển. Dựa vào sự di chuyển này của răng mà bác sỹ sẽ ứng dụng niềng răng để chỉnh răng không đều và răng mọc bị chìa, bị hô vẩu. Niềng răng có thể giúp điều chỉnh các răng lệch lạc về vị trí đều khít trên cung hàm với nguyên nhân răng hô, chìa do bản thân răng trong lúc mọc răng vĩnh viễn.

Tuy nhiên, nếu trong tình huống mà các răng mọc đều đặn và không bị chìa so với cung hàm, cũng không hô so với xương thì niềng răng không khả dụng. Khi đó, chúng ta buộc phải tính đến giải pháp khác để chỉnh hô vẩu cho khuôn miệng. Đó là lúc có thể chỉnh răng hô không cần niềng răng.

Trong trường hợp hô không do răng gây ra thì chỉ có thể là do sự mất cân đối của xương hàm. Lúc này, cần phải tác động vào xương hàm bằng phương pháp khác là phẫu thuật hàm. Đây là phương pháp duy nhất để khắc phục tình trạng này và mang lại một khuôn hàm đẹp.

2. Điều trị răng hô không cần niềng răng khi hô hàm được không

Chúng ta vấn có thể chỉnh răng hô không cần niềng răng hiệu quả. Đó là tình huống mà các răng trên cung hàm khá đều đặn nhưng miệng vẫn bị hô. Nguyên nhân là do hàm bị hô chứ không phải do răng.

Hô do hàm là trường hợp xảy ra khi một trong hai hàm phát triển quá mức so với các hàm kia. Do đó, gây ra tình trạng mất cân đối giữa hai hàm, hàm thì quá nhô ra ngoài, hàm lại bị thụt sâu vào trong, hàm trên và hàm dưới không có sự ăn khớp với nhau.

Người hô hàm có thể rơi vào hai trường hợp là hô hàm trên hoặc bị hô ngược tức là hô hàm dưới. Dù cho kiểu nào thì cũng đều gây mất thẩm mỹ cho khuôn miệng rất lớn. Và nếu hô hàm thì không thể niềng răng invisalign hay sử dụng mắc cài để điều trị được.

3. Phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm được coi là phương pháp duy nhất có thể áp dụng để chỉnh hô do hàm. Với kỹ thuật này, bác sỹ sẽ tiến hàng phẫu thuật để đẩy hàm nhô vào trong, hoặc dời hàm bị móm lui ra ngoài. Trong một số trường hợp, phải kết hợp đồng thời cả hai kỹ thuật đẩy hàm và kéo hai hàm cùng lúc sao cho hài hòa với nhau nhất. Khi đó, khiếm khuyết hô hàm sẽ được khắc phục triệt để.

Bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn Bh kiểm tra răng miệng cho bệnh nhân

Tại Nha Khoa Sài Gòn chúng tôi thì tất cả bác sĩ đều có một tay nghề cao, được xếp vào một trong những bác sĩ hàng đầu trong ngành nha. Với kinh nghiệm điều trị trên nhiều ca phẫu thuật đã thành công không chỉ giúp chỉnh xương hàm mà còn chỉnh hình cấu trúc hàm mặt toàn diện. Điều này chỉ có những Nha Khoa có bác sĩ tay nghề cao cũng như áp dụng công nghệ hiện đại thì mới hoàn thành đúng mục tiêu và mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngoài các thông tin trên, nếu bạn gặp vấn đề gì về điều trị răng hô có thể liên hệ ngay với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn tận tình nhất.

Xem Thêm : niềng răng giá bao nhiêu tiền

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *