Có nhổ răng khi chỉnh nha niềng răng hô hay không?

Chỉnh nha niềng răng được xem là giải pháp điều trị tình trạng hô một cách an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, điều mà khiến chúng ta băn khoăn là niềng răng hô có phải nhổ răng hay không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Chăm sóc răng miệng đúng cách để phòng ngừa sâu răng

Chỉnh nha niềng răng hô có nhổ răng không?

Vì bản chất của niềng răng là dùng lực kéo để dịch chuyển các răng, do đó để niềng răng được nhanh chóng và đạt được kết quả như mong muốn thì cần phải có khoảng trống giữa các răng. Bác sĩ thường tạo khoảng trống bằng cách mài kẽ răng hoặc nhổ bớt răng.

Việc mài kẽ răng chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp lệch lạc nhẹ. Còn với những trường hợp hô nặng thì bắt buộc phải nhổ răng để có đủ khoảng trống để dịch chuyển các răng.

Tuy nhiên, không phải trường hợp hô nào cũng phải nhổ răng, việc có nhổ răng khi niềng răng hô hay không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn và kinh nghiệm của bác sĩ chỉnh nha. Do đó, để được tư vấn một cách cụ thể và chính xác bạn nên đến phòng khám nha khoa bác sĩ chỉnh nha sẽ thăm khám và lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bạn.

Việc nhổ răng trong chỉnh nha được các bác sĩ cân nhắc và xem xét rất kỹ lưỡng thông qua phim chụp X – quang nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này.

Xem thêm:

– Chỉnh nha niềng răng có hết móm hay không?

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *