Đánh răng nhiều lần trong ngày có tốt hay không?

Đánh răng là thói quen tốt nhưng nếu bạn lạm dụng nó thì không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng mà còn gây hại cho bộ não nữa đấy.

Biện pháp bảo vệ nướu chắc khỏe và nụ cười duyên dáng

Răng bị mòn vì đánh răng không đúng cách

Các chuyên gia cho biết có rất nhiều bệnh nhân khẳng định là mình vẫn vệ sinh răng miệng đều đặn 4 lần mỗi ngày nhưng răng của họ đã bị mòn chân răng, ê buốt, sâu răng, thậm chí là tụt nướu… Đây là quan niệm sai lầm vì mục đích của đánh răng là làm sạch các mảng bám trên răng nhưng họ lại lạm dụng nó khiến cho bề mặt răng bị tổn thương.

Đánh răng thế nào là đúng cách?

Bật mí 7 bước đánh răng sau khi cấy ghép implant

Các chuyên gia nha khoa khuyên chúng ta nên đánh răng mỗi ngày sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Trong đó, đánh răng trước khi đi ngủ rất quan trọng vì ban đêm miệng không hoạt động, vi khuẩn có điều kiện phát triển gây sâu răng. Bạn nên dùng chỉ nha khoa và sử dụng nước súc miệng để làm sạch răng.

Các chuyên gia khuyến cáo không nên đánh răng liền ngay sau khi vừa ăn xong vì lúc này khoang miệng đang có axit nhiều, chà mạnh dễ làm tổn thương men. Do vậy, bạn nên đánh răng sau khi ăn 30 phút.

Vệ sinh răng miệng đúng cách là biện pháp hoàn hảo để bảo vệ hạn chế các bệnh răng miệng. Kem đánh răng và nước súc miệng chỉ có tác dụng hỗ trợ. Do đó, bạn nên dùng bàn chải mềm, lông nhỏ, đánh theo vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ ở tất cả các bề mặt răng, nhẹ tay nhưng chải kỹ.

Ngoài ra, bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần nhằm phát hiện các vấn đề về răng miệng và có phương pháp điều trị thích hợp.

Xem thêm: 5 mẹo chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách hiệu qu

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *