Độ bền khi trồng răng giả được bao lâu?

Trồng răng giả được bao lâu, và có độ bền ra sao là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân mất răng có nhu câu phục hình rằng đã mất của mình.Dưới đây là thông tin tư vấn từ nha khoa Peace Dentistry cho câu hỏi này

Trong các phương pháp phục hình răng có độ bền cao nhất là phương pháp cấy ghép implant và hiện tại chưa có phương pháp nào có thể thay thế và vượt trôi hơn phương pháp này.Bằng việc phục hình cho bệnh nhân hoàn hảo một chiếc răng giả đầy đủ cả 2 bộ phận là thân răng và chân răng.Chăng răng là 1 trụ kim loại bằng titan cấy ghép vào trong xương hàm và giữ vai trò chịu lực ăn nhai cho bệnh nhân.

implant_noel-1024x358
Cách chăm sóc răng quyết định độ bền răng giả

Nếu có cách chăm sóc răng không phù hợp, răng giả sẽ nhanh chóng hỏng hơn.Để răng sứ giả đươc lâu và bệnh thì tốt nhất nên tránh những thức ăn cứng và đồ cay nóng, chăm sóc răng tốt sẽ giúp cho tuổi thọ của răng được lâu hơn . Do đó, trồng răng giả được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc răng miệng.

Kỹ thuật trồng răng và chất liệu răng giả

Kỹ thuật trồng răng càng chuyên nghiệp, công nghệ hiện đại, tay nghề bác sĩ cao cùng với chất liệu răng giả tốt thì độ bền sẽ càng cao. Ngược lại, bất cứ khâu nào trong các khâu kỹ thuật trồng răng không đảm bảo đều là nguyên nhân khiến răng giả nhanh hỏng.

implant

Cấy ghép implant

hình ảnh trước và sau khi cấy ghép implant
Tổng hợp các yếu tố trên sẽ quyết định tới trồng răng giả được bao lâu. Độ bền răng giả được 5 năm, 10 năm, 20 năm hay hơn nữa đều được quyết định bởi các yếu tố trên.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *