Dùng chỉ tơ nha khoa có làm thưa kẽ răng không?

Bác sĩ ơi em nghe nhiều người nói dùng chỉ tơ nha khoa sẽ làm thưa kẽ răng, không biết điều này có đúng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn. (Minh Tâm, Tân Biên)

Băn khoăn hôi miệng là triệu chứng của bệnh gì?

Chào bạn Minh Tâm! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin phép được trả lời như sau:

Chỉ nha khoa có làm thưa kẽ răng không?

Chỉ nha khoa được xem là công cụ làm sạch răng hữu hiệu vì nó có thể lấy sạch các mảng vụn thức ăn bám trên kẽ răng mà bàn chải không thể làm sạch được. Tuy nhiên cũng có những trường hợp sau khi dùng chỉ nha khoa 1 thời gian thì răng bị thưa. Nguyên nhân của việc này là do dùng chỉ không đúng loại, đúng chất lượng và đúng cách. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chỉ, nếu bạn mua phải loại chỉ rởm, sợi to, xơ cứng thì khi sử dụng nó cũng không khác gì so với việc dùng tăm. Ngoài ra khi bạn dùng lực quá mạnh để làm sạch răng cũng gây tổn hại đến nướu.

sử dụng chỉ nha khoa

Tóm lại, việc dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không phụ thuộc vào cách bạn sử dụng và loại chỉ bạn đang dùng. Nếu dùng chỉ mềm mịn, sợi nhỏ và sử dụng đúng cách thì sẽ không cần phải lo về việc làm thưa răng hay không.
Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H ngay hôm nay để được tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *