Giải đáp nhổ răng khôn sau bao lâu thì lành thương?

Nhổ răng khôn sau bao lâu thì lành còn tùy thuộc vào kỹ thuật nhổ răng trước đó và quá trình chăm sóc răng của bệnh nhân sau khi nhổ răng .Tốc độ lành thương sau khi nhổ răng phụ thuộc vào hai yếu tố chính đó là kỹ thuật nhổ răng và cách chăm sóc răng sau khi nhổ. Nhổ răng khôn sau bao lâu thì lành cũng phụ thuộc vào hai yếu tố này.


Thời gian lành thương cơ bản sau khi nhổ răng khôn

Nếu kỹ thuật nhổ răng tốt, cộng với chế độ chăm sóc răng miệng tốt, thì sau hai đến ba ngày, vị trí nhổ răng đã lành thương cơ bản. Đó là vết nhổ khít lại, không còn hiện tượng rỉ máu, khi không dùng thuốc vẫn không đau nhức. Nếu kỹ thuật nhổ răng tốt nhưng chế độ chăm sóc răng không thực sự tốt, quá trình làng thương cơ bản có thể cần đến một tuần hoặc một tuần rưỡi.


Thời gian lành thương hoàn toàn sau khi nhổ răng

Nhổ răng khôn sau bao lâu thì lành thương hoàn toàn? Sẽ cần mất từ 3 tháng đến 6 tháng để vị trí răng nhổ ổn định hoàn toàn. Tức là nướu, lợi lúc này đã khỏe mạnh, xương ổ răng đã ổn định, không còn yếu như lúc mới nhổ răng. Vị trí răng nhổ không còn dễ bị kích ứng, dễ thương tổn bởi các tác động trong quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng.
Cách chăm sóc răng miệng và kỹ thuật nhổ răng đảm bảo tiêu chuẩn tốc độ nhanh lành thương sẽ được đẩy nhanh đáng kể. Ngoài ra, kỹ thuật nhổ răng tốt thì quá trình chăm sóc răng miệng về sau cũng đơn giản hơn. Dựa vào thông tin nhổ răng khôn sau bao lâu thì lành trên đây, bệnh nhân có thể biết được bản thân cần chú ý chăm sóc răng miệng tốt vào những thời điểm nào.

Xem thêm: 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *