Giải đáp thắc mắc hàm giả tháo lắp là gì?

Hiện tại nha khoa có 3 giải pháp trồng răng giả thông dụng được nhiều người áp dụng là hàm tháo lắp, implant và cầu răng sứ. Thì trong só đó hàm tháo lắp là giải pháp làm răng giả dễ thực hiện nhanh chóng và chi phí thấp vậy hàm giả tháo lắp là gì luôn là điều mà nhiều người cần nên nắm. thì hôm nay trung tâm nha khoa sài gòn b.h xin được giải đáp cụ thể thắc mắc này như sau:

1. Hàm giả tháo lắp là gì

Hàm giả tháo lắp là giải pháp phục hình răng giả tối ưu thay thế răng bị mất dù là 1 cái, nhiều cái hoặc cả hàm mà khi người dùng không muốn áp dụng cầu răng hay implant. Với hàm giả tháo lắp mang lại cho bạn chiếc răng giả có thể ăn nhai và thẩm mỹ tốt. Giải pháp này thường được chỉ định dành cho người cao tuổi.

Hàm giả tháo lắp (http://trongranggia.net/ham-gia-thao-lap) được cấu tạo gồm một nền hàm và một hàm khung. Khung hàm hiện nay có 3 loại được làm từ các chất liệu khác nhau là: khung hàm titan, khung hàm sắt và khung hàm dựa dẻo.Các hàm này làm khung đỡ cho các răng giả đíng phía trê. Răng giả có thể là răng sứ hoặc răng nhựa.

2. Ưu điểm của hàm giả tháo lắp

– Về giá cả: Hàm tháo lắp có giá cả thực hiện thấp hơn các giải pháp làm răng giả khác.

Về chất liệu: Hàm răng giả tháo lắp được làm bằng titan hay sứ là chất liệu cứng và không tan, hay từ nhựa nha khoa rất lành tính, an toàn với cơ thể. Các loại chất liệu này không gây kích ứng nướu, không gây ra phản ứng phụ với cơ thể.

– Về thẩm mỹ: Hàm giả khắc phục được tính thẩm mỹ cho cùng hàm khi bị mất răng, cải thiện khả năng ăn nhai đặc biệt người cao tuổi khi bị mất răng.

– Vệ sinh dễ dàng: hàm tháo lắp có thể tháo ra vệ sinh dễ dàng nên người dùng có thể dễ dàng chủ động trong vệ sinh răng và ăn nhai. Đối với người móm hay mất răng thì khi có hàm răng giả cũng tăng khả năng phát âm của người già nữa.

Thời gian sử dụng: Thời gian làm hàm giả nhanh và nó tồn tại được rất lâu, đặc biệt là hàm giả tháo lắp được vít trên Implant hoặc trên khung kim loại.

2. Hạn chế của hàm giả tháo lắp

Hàm tháo lắp làm bằng hàm nhựa hoặc kim loại trên gắn răng sứ hoặc nhựa cho nên sẽ không chịu được lực ăn nhai cao mặc dù có cải thiện ăn nhai khi mất răng nhưng không hoàn toàn và thuận tiện các khớp cắn. Lâu ngày sử dụng hàm tháo lắp có dấu hiện ố vàng xuống màu nếu vệ sinh không kĩ gây hôi miệng.

3. Quy trình làm hàm tháo lắp tại nha khoa sài gòn b.h

Bước 1:Khám và tư vấn

Bước 2: Chụp X-quang
Bước 3: Lấy dấu răng và chế tạo hàm giả tháo lắp
Bước 4: Tiến hành vệ sinh khoang miệng sạch sẽ
Bước 5: Tiến hành lắp hàm giả tháo lắp trên cung hàm
Bước 6: Hướng dẫn và hẹn lịch tái khám

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn về định nghĩa hàm tháo lắp là gì cũng như các vấn đề liên quan về giải pháp làm răng giả trên ưu và nhược đến cho bạn để nắm rõ và có quyết định nên chọn giải pháp hàm tháo lắp trong trường hợp nào và có nên hay không.

Tuy nhiên khi bạn có nhu cầu trồng răng giả thì tốt nhất nên đến trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể cho bạn hơn cũng như chọn cho bạn giải pháp làm răng giả phù hợp tình trạng răng miệng của mình.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *