Giải đáp thắc mắc răng hàm sữa có thay không

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại tôi có con nhỏ trong tuổi thay răng sữa nhưng lại không biết rằng răng hàm sữa có thay không mong bác sĩ cho tôi thông tin về đề này để an tâm hơn. Vì bé cũng thay được nhiều răng rồi nhưng vị trí răng hàm chưa có biểu điển gì nên tôi khá lo lắng mong bác sĩ giải đáp thắc mắc này giúp tôi xin chân thành cảm ơn.

Lời đầu tiên chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi về vấn đề của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau.

Như được biết thì đối với mỗi chúng ta đều trải qua hai giai đoạn phát triển răng là mọc răng sữa và thay răng sữa thành răng vĩnh viễn thì trong giai đoạn thay răng sữa sẽ có một vài vị trí răng sẽ không thay mà mọc thành răng vĩnh viễn luôn đấy là răng hàm tuy nhiên răng hàm lại chia làm hai loại là răng hàm vĩnh viễn và răng hàm sữa cho nên để làm rõ vấn đề răng hàm sữa có thay không chúng ta tìm hiểu chi tiết như sau:

+ Răng hàm vĩnh viễn: Đây là vị trí răng hàm số 6,7 và 8 với răng hàm này thuộc loại răng hàm vĩnh viễn chỉ một đúng một lần duy nhất trên đời không có thay thế răng mới. Thường thì răng hàm vị trí mọc từ 6 tuổi cho đến 15 tuổi là hoàn thành.

+ Răng hàm sữa: Đây là vị trí răng tiền hàm kế cạnh răng số 6 và 7 chính là răng hàm số 4 và 5. Hai vị trí này còn gọi là răng hàm sữa vì mọc và thay thế thành răng vĩnh viễn. Thời gian thay thế răng này vào lúc 6 đến 12 tuổi cho nên nếu bé trong giai đoạn này chưa thay răng hàm sữa thì không vấn đề gì.

Qua thông tin trên thì bạn hoàn toàn có thể thấy răng hàm sữa sẽ thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn cho nên đối với bé nhà bạn chưa có dấu hiệu thay răng hàm thì tôi không biết là vị trí răng răng hàm nào cho nên bạn cần phải kiểm tra lại xem vị trí răng hàm cụ thể của bé là răng hàm nào số mấy.

Nếu là răng hàm sữa thì thời gian thay răng sẽ bắt đầu từ khoản 10 đến 12 tuổi là hoàn thành cho nên bạn không nên quá lo lắng khi bé chưa quá độ tuổi thay răng sữa này.

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy không an tâm cũng như khi răng hàm sữa của bé có dâu hiệu thay răng bạn nên đưa bé đến trung tâm nha khoa để bác sĩ khám và nhổ răng cho bé được đảm bảo an toàn và không đau nhức.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *