Giải pháp cấy ghép implant tức thì ngay khi nhổ răng

Hiện nay trong kỹ thuật của implant nha khoa uy tín, bác sĩ có thể nhổ răng kết hợp với cấy ghép implant trong 1 lần phẫu thuật hay còn gọi là cấy ghép implant ngay khi nhổ răng. Vì vậy, nên cấy ghép implant tức thời ngay khi nhổ răng để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng, nếu tình trạng xương và mô cho phép.

Những lợi ích của việc cấy ghép implant ngay khi nhổ răng

Tiết kiệm thời gian: Chỉ 1 lần phẫu thuật thực hiện được cả 2 quá trình điều trị nhổ răng và cấy ghép implant.

Tiết kiệm chi phí: Khi nhổ răng bác sĩ sẽ cố gắng bảo tồn xương ổ răng để xương ổ răng không bị tổn thương, tránh ghép thêm xương để hỗ trợ cấy ghép implant.

Khuôn mặt không bị thay đổi: Cấy ghép implant ngay khi nhổ răng giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, giữ được nét tự nhiên, cân đối của khuôn mặt do có chân răng implant cấy ghép thay thế, bảo tồn được xương hàm.

Các bước cơ bản tiến hành cấy ghép implant ngay khi nhổ răng

Bước 1: Khám và tư vấn

4 yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant

Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. Chụp X-quang xác định chính xác vị trí nhổ răng và đánh giá mức độ khó dễ của vị trí cần thực hiện như thế nào. Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ trao đổi rõ ràng, cụ thể cho bệnh nhân những vấn đề liên quan đến phương pháp cấy ghép implant.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng và gây tê

Giải pháp cấy ghép implant tức thì ngay khi nhổ răng

Bác sĩ tiến hành cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ đảm bảo không có sự xâm lấn của vi khuẩn khi phẫu thuật cấy ghép implant. Tiếp theo, bác sĩ nha khoa sẽ gây tê cho bệnh nhân giúp giảm sự đau đớn và dễ dàng thực hiện ca phẫu thuật.

Bước 3: Nhổ răng và ghép xương nhân tạo nếu cần thiết

Tại sao cấy ghép implant lại có chi phí cao?

BS Nguyễn Ngọc Thái đang điều trị cho bệnh nhân

 

Đầu tiên, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm lung lay răng cần nhổ. Sau đó, bác sĩ dùng kìm nhổ răng rời ra khỏi tổ chức xương hàm, sử dụng kỹ thuật nhổ răng không sang chấn để nhẹ nhàng lấy chân răng ra mà không làm tổn thương xương ổ răng. Sau khi nhổ răng, tùy trường hợp sẽ ghép thêm xương ổ răng nếu cần thiết.

Bước 4: Tiến hành đặt implant vào đúng vị trí vừa nhổ răng

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ quyết định có nên đặt implant ngay khi nhổ răng hay không. Những răng có từ 3 chân trở lên hay có 2 chân nhưng chân quá to thì phải chờ thời gian tái tạo xương là 3 tháng trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Đó là 4 răng cối lớn ở hàm trên (mỗi bên 2 răng), răng cối lớn hàm dưới nếu chân răng quá to, hoặc có nhiều chân (3 chân thay vì 2 chân). Riêng đối với trường hợp nhổ răng khôn thì bác sĩ sẽ chỉ định không đặt implant ở đây. Còn lại đa số các trường hợp khác, bác sĩ có thể kết hợp vừa nhổ răng vừa cấy ghép implant trong một lần phẫu thuật cho bệnh nhân.

Xem thêm

Chi phí cấy ghép implant có giá hết bao nhiêu tiền?

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *