Giải thích tại sao sau khi sinh em bé răng bị ê buốt

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại em sinh con được 3 tháng thì mọi sinh hoạt đều cũng trở nên bình thường nhưng hiện đang rất thắc mắc là răng hay bị ê buốt cho nên không biết tình trạng răng miệng của em như thế có sao không? Và nguyên nhân nào làm răng bị ê buốt sau khi sinh? Xin bác sĩ tư vấn giúp em xin chân thành cảm ơn!

Đầu tiên cảm ơn mẹ đã gửi thắc mắc đến nha khoa Peace Dentistry về vấn đề của mẹ răng bị ê buốt sau sinh có sao không chúng tôi xin được giải đáp cách cụ thể như sau.

Tình trạng răng bị ê buốt sau sinh là vấn đề mà các mẹ sau sinh đều gặp phải cho nên mẹ không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng tới tinh thần, tới việc chăm sóc bé. Nguyên nhân dẫn tới tính trạng này chủ yếu là do lượng canxi trong cơ thế mẹ thiếu hoặc thừa đều dẫn tới ê buốt răng cụ thể như sau:

– Trong thời gian mang thai cơ thể mẹ cần bỏ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để nuôi thai nhi cho nên cơ địa và khẩu phần ăn phải thay đổi liên tục cho nên vấn đề vệ sinh răng miệng phải đảm bảo nếu mẹ vệ sinh không tốt thì các bệnh lý răng miệng có thể sẽ gặp phải đây là vấn đề đầu tiên, tiếp theo lúc mang thai thì lượng canxi cung cấp nuôi thai nhu khá nhiều nên các mẹ sẽ dẫn đến thiếu hụt canxi mà canxi yếu tố tạo nên men răng cho nên thiếu hụt canxi nguyên nhân chốt yếu gây ra ê buốt răng.

– Thừa canxi: sau khi sinh hoặc lúc mang thai mẹ bổ sung nhiều chất canxi thì gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng men răng cũng gây ra triệu chứng răng ê buốt.

Cho nên trong lúc mang thai cũng như sau khi sinh các mẹ cần phải có chế độ ăn uống phù hợp và điều độ không nên quá kiêng cữ, kết hợp vệ sinh răng miệng đúng cách.

Nếu trường hợp của mẹ kéo dài không hết thì nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và có tư vấn điều trị cụ thế cho các mẹ.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *