Hậu quả mất răng lâu năm và giải pháp điều trị

Việc mất răng có nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên dù nguyên nhân nào gây ra làm bạn mất răng thì những hậu quả nó để lại không hề nhỏ nếu bạn không điều trị kịp thời. Răng hàm đóng vai trò chính trong cấu trúc khuôn hàm mặt cho nên mất răng không chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh hoạt và làm mất thẩm mỹ khuôn mặt. Vậy việc mất răng lâu năm có những hậu quả gì và giải pháp nha khoa nào có thể khắc phục được.

1. Hậu quả khi bị mất răng lâu năm

Về hậu quả việc mất răng bạn có thể nhận thấy rõ rệt qua thời gian mất răng lâu năm, đặc biệt đối với người mất số lượng răng nhiều và vị trí răng quan trọng mới thấy được hết tác hại việc mất răng lâu năm mà không điều trị. Sâu đây là những hậu quả mà bạn có thể gặp phải:

– Ảnh hưởng chung thẩm mỹ của khuôn răng
– Làm giảm suất khả năng ăn nhai làm ảnh hưởng sức khỏe toàn thân
– Vệ sinh răng miệng hằng ngày khó khăn nguy cơ lây nhiễm các bệnh về răng miệng cao
– Tụt nướu viêm nha chu
– Các răng kế cạnh xô lệch ngiêng và lung lay
– Nếu mất răng số lượng nhiều xương hàm tiêu hõm gây biến dạng khuôn mặt
– Tình trạng tiêu xương hàm sẽ gặp phải.

2. Cách nào khắc phục khi mất răng lâu năm

Tình trạng mất răng lâu năm thì quá trình điều trị khá là phức tạp và lâu dài cho nên cần bác sĩ thực hiện có thay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm điều trị chính vì thế cho nên bạn cần tìm tới những địa chỉ nha khoa implant uy tín tại tphcm hay các địa điểm khác thực hiện.

Quá trình điều trị răng bị mất lâu năm bao gồm:

– Đeo hàm tháo lắp để đẩy chỉnh các răng xô lệch thẳng lại như cũ.
– Dùng mini vit kết hợp mắc cài để kéo răng đối bị trồi lên.
– Phẫu thuật ghép xương hàm bị tiêu và ghép nướu nếu thành nướu mỏng, teo.
– Cấy ghép răng Implant để đặt trụ chân răng vào trong xương hàm và lắp thân răng giả lên trên. Trong trường hợp này không nên trồng răng bằng cầu răng vì sẽ không đạt hiệu quả tốt nhất và không ngừa được tiêu xương hàm.

Từ những thông tin mà chúng tôi đề cập trên chắc bạn nắm bắt được hậu quả của việc mất răng lâu năm mà không điều trị. Nên việc mất răng không phải là điều đáng lo lắng mà điều đáng lo là không điều trị sớm khi mất răng cho nên khi bị mất răng bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ khám và có kế hoạch điều trị tốt nhất cho bạn tránh tình trạng mất thời gian chi phí (http://nhakhoabinhan.vn/trong-rang-implant-gia-bao-nhieu-tien/).

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *