Hơi thở bị hôi là vấn đề gì sức khỏe

Ngoài việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, thì các nguyên nhân như bệnh dạ dày, thiếu nước…cũng chính là một trong những thủ phạm làm cho hơi thở của bạn bị hôi. Và những dấu hiệu về hôi miệng là lời cảnh báo cho bạn biết một số bệnh liên quan tới vấn đề sức khỏe của bạn.

hoi-tho-bi-hoi

1. Mất nước

Mất nước được xem là nguyên nhân chiếm phần lớn trong việc hơi thở bị hôi chứ không phải do vệ sinh răng miệng kém. Không uống đủ nước khiến mảng bám thưc ăn bên trên răng bám chặc tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển mạnh.  Lâu ngày dẫn đến trình trạng hôi miệng và viêm nha chu gây tổn thương về răng và nướu.

2. Viêm loét dạ dày

Đau bụng, ợ nóng, khó ăn là những triệu chứng phổ biến của bệnh loét dạ dày. Tuy nhiên, một nghiên cứu trên tạp chí Y khoa vi sinh cho thấy vi khuẩn gây hôi miệng helicobacter pylori, cũng gây viêm loét dạ dày và chịu trách nhiệm cho phần lớn các bệnh ung thư dạ dày.

nguyen-nhan-hoi-tho-bi-hoi

Chính vì thế cho nên khi có các dấu hiệu hơi thở của bạn bi hôi nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ chấn đoán và có biện pháp điều trị cụ thể. Thường bác sĩ tiến hành khám phát hiện nguyên nhân hôi miệng, tiến hành lấy vôi răng và vệ sinh răng miệng cho bạn. Đặc biệt bạn nên có thời gian cũng như là lịch khám răng miệng đinh kì để bác sĩ theo dõi và điều trị kịp thời.

>>Xem thêm thông tin:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *