Khi có thai nên tẩy trắng răng hay không?

Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi. Tôi đang mang thai được 5 tháng, tôi muốn đi tẩy trắng răng có được hay không ạ? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. (buithihuyen23@…)

Trả lời:

Chào bạn! Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

tẩy trắng răng khi mang thai có được không

Hiện nay, chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh cho thấy tẩy trắng răng trong khi mang thai ảnh hưởng không tốt đến bào thai. Tuy nhiên, cũng không có đủ dữ liệu để chắc chắn rằng điều đó an toàn.

Vì vậy, tốt nhất các bà mẹ khi đang mang thai không nên thực hiện tẩy trắng răng, nhổ răng bởi rất dễ ảnh hưởng tới thai nhi.

Các bà mẹ nên ăn các thực phẩm như dây tây, táo, cam … vừa có thể bổ sung vitamin cho cơ thể, vừa có thể tẩy trắng răng mà không ảnh hưởng tới thai nhi.

khi mang thai có nên đi tẩy trắng răng không

Phụ nữ bình thường có sức khỏe rất tốt tuy nhiên khi mang thai lượng canxi trong cơ thể các bà mẹ giảm mạnh bởi phải cung cấp cho cả thai nhi. Đặc biệt, khi thai nhi được 25 tuần tuổi hệ xương đang được hình thành mạnh nên bà mẹ dễ bị thiếu hụt canxi. Nếu không đủ canxi và không bổ sung được canxi qua ăn, uống thì sẽ dẫn đến các bệnh về răng miệng như sâu răng, răng ố vàng, viêm lợi…

Những phụ nữ mang thai thường bị sâu răng, viêm lợi dễ dẫn đến sinh non, con sinh ra sẽ có bộ tiêu hóa kém, hệ miễn dịch không tốt, ngoài ra còn ảnh hưởng bởi nhiều căn bệnh khác nữa. Vì vậy khi mang thai là phải thường xuyên đi khám răng để có cách phòng ngừa và chữa trị kịp thời, chứ không nên đi tẩy trắng răng.

Xem thêm:

– Vài mẹo làm trắng răng với trái cây

– Chi phí tẩy trắng răng bao nhiêu tiền

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *