Không đeo hàm duy trì sau khi niềng răng có được không

Trong quá trình niềng răng để đạt hiệu quả cao thì hàm duy trì cũng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Mặc dù hàm duy trì không đảm nhận vị trí di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn nhưng lại giúp quá trình di chuyển răng mà mắc cài đã tạo ra đạt hiệu quả tốt nhất.

Không đeo hàm duy trì sau khi niềng răng có được không

Khi niềng răng mà bạn không đeo hàm duy trì thì kết quả niềng răng mà mắc cài đã tạo ra cũng không thể duy trì được và không mang đến hiệu quả gì. Nguyên nhân là do khi răng di chuyển dưới lực kéo của mắc cài đến với một cường độ đều đặn với nhau và khi tháo mắc cài thì răng chưa hoàn toàn ổn định được với xương hàm ở vị trí mới. Lúc này quá trình ăn uống, vệ sinh sẽ tác động đến răng sẽ làm răng xô lệch trở lại.

Từ đó sự xuất hiện của hàm duy trì sẽ giúp cho răng cố định với vị trí đã được hoạch định sẳn mà không bị xô lệch khi bị tác động của lực nhai để góp phần tăng tính hiệu quả của chỉnh nha.

nieng rang bac buoc phai deo ham duy tri

Như vậy, sau khi niềng răng bắt buộc bạn phải đeo hàm duy trì dù có thực hiện theo phương pháp hay công nghệ chỉnh nha nào.

Ngoài ra nếu bạn có thêm thắc mắc gì về việc đeo hàm duy trì có thể liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Sài Gòn BH để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhất.

Chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng đến những dịch vụ của nha khoa.

Tiếp theo Bảng giá niềng răng invisalign:

 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *