Làm cách nào để chọn lựa được nha khoa uy tín để làm mặt sứ veneer?

Dán sứ veneer là cách thẩm mỹ nha khoa đang rất được ưa chuộng, đặc biệt là những khách hàng có gu thẩm mỹ cao: người của công chúng, những bạn trẻ năng động, các người thường xuyên giao tiếp với khách hàng… Mặt sứ veneer sẽ mang tới một hàm răng trắng sáng, khuôn răng đều đặn và tinh tế, và đi theo đấy là một nụ cười đầy rạng rỡ.

I/ MẶT SỨ VENEER LÀ GÌ?

Mặt dán sứ veneer là một mặt sứ mỏng cao cấp chỉ từ 0.3 mm đến 0.5 mm tạo hình theo bề mặt răng được gắn kết vào răng thật như một lớp áo giáp vừa bảo vệ phần răng thật vừa giúp phục hình các thương tổn răng như mẻ, vỡ, nhiễm màu và khắc phục một số khuyết điểm xô lệch hoặc hô móm ở mức độ nhẹ, từ đó, giúp hàm răng trở nên trắng sáng, không nhiễm màu trở lại, khuôn răng đều đặn và tinh tế. Mặt sứ veneer không gây tác động nhiều tới răng thật nên không gây bất kỳ tổn hại lâu dài nào cho răng thật, cảm giác và chức năng ăn nhai vẫn y như răng thật.

 II/ DÁN SỨ VENEER CÓ ĐỘ BỀN TRONG BAO LÂU?

Về độ bền thì dán sứ veneer sở hữu chất liệu sứ cao cấp, được làm bởi những bác sĩ giỏi có tuổi thọ từ khoảng 20 năm. Với mặt sứ veneer cao cấp sau 20 năm vẫn giữ màu sắc tự nhiên như lúc mới làm, khả năng chống nhiễm màu tốt, không dễ bong rớt và ăn nhai tốt. Nếu khách hàng sau khi làm veneer mà tuân thủ theo toàn bộ chỉ dẫn của bác sĩ, thăm khám răng miệng định kỳ và chăm sóc răng miệng kỹ càng thì sẽ kéo dài tuổi thọ của Veneer tới 30 – 40 năm.

III/ DÁN SỨ VENEER CÓ BỀN KHÔNG?

1/ Tiêu chí để kiểm tra mặt sứ veneer tốt như thế nào được căn cứ theo các khía cạnh sau:

– Độ bền: veneer cao cấp, chính hãng sở hữu tuổi thọ 20 năm hoặc hơn 30 năm nếu chăm sóc răng miệng kỹ càng.

– Màu sắc: veneer tốt thì nhìn sẽ trắng sáng và trong, màu tinh tế . Màu sắc duy trì lâu dài, sứ không bám màu hoặc nhiễm màu.

– Khả năng chịu lực: Nếu so sánh độ cứng của veneer cao cấp chất liệu sứ Vita với răng thật thì Veneer có độ cứng gấp 8 – 10 lần.

– Mức độ gắn kết với răng thật: Nếu làm veneer tại những nha khoa sử dụng chất gắn kết nha khoa cao cấp thì veneer cực kỳ khó có thể tách khỏi răng thật. Trừ khi, quý khách thường xuyên ăn nhai vật cứng như xương.

(Một ca răng sứ veneer tại Nha Khoa Peace với tính thẩm mỹ tự nhiên, bảo tồn tối đa mô răng thật)

Như vậy, có thể trả lời là: Dán sứ veneer nếu là hàng cao cấp và được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên nghiệp cũng như Nha khoa uy tín thì độ bền sẽ rất cao từ 20 năm hoặc lâu hơn, màu sắc trắng sáng, khuôn răng được điều chỉnh đều đặn.

Ngược lại nếu như mặt dán sứ veneer không phải từ vật liệu sứ cao cấp và được thực hiện bởi nha khoa không uy tín và bác sĩ không chuyên thì độ bền, màu sắc, khuôn răng sẽ không thể tốt được.

Xem thêm: mặt dán sứ veneer giá bao nhiêu

2/ Yếu tố nào quyết định đến độ bền và chất lượng dán sứ veneer?

– Chất liệu của mặt dán sứ: Chất liệu của mặt dán sứ là chi tiết căn bản then chốt tác động tới tuổi thọ của Veneer. Nếu dùng sứ kém chất lượng thì độ bền của Veneer giảm đi rõ rệt: nứt, gãy, nhiễm màu, thậm chí dán sứ veneer kém chất lượng còn gây thêm nhiều hư hại cho răng thật như dị ứng nướu, hôi miệng, sâu răng… Mặt dán sứ Trung Quốc là một điển hình. Ngược lại, nếu sử dụng chất liệu sứ cao cấp Veneer Emax mà Nha Khoa Peace Dentistry đang sử dụng thì khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng về độ bền hay màu sắc.

– Công nghệ Labo mặt sứ veneer: quyết định tính thẩm mỹ, độ tương khít và bộ bền của mặt dán sứ Veneer. Ví dụ: với công nghệ inLab CAD/CAM MCXL của Sirona – Đức mà Nha Khoa Peace đang ứng dụng bảo đảm tính thẩm mỹ mặt sứ dán Veneer, tương khít với răng thật, khuôn răng đều.

– Bác sĩ: Đây là nhân tố quan trọng quyết định độ bền, tính thẩm mỹ và an toàn. Veneer đòi hỏi tay nghề bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm. Bác sĩ chuyên nghiệp sẽ biết chuẩn xác phải mài răng bao nhiêu là hợp lý hoặc không mài, mài ít nhất để không ảnh hưởng răng thật. Nếu mài quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến răng thật cũng như lúc dán mặt sứ sẽ không khít sát vào răng dẫn đến dễ bong rớt trong quá trình sinh hoạt hằng ngày.

– Yếu tố cuối cùng thuộc về ý thức chăm sóc răng miệng: sau lúc mặt sứ veneer các bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn những bước cơ bản để chăm sóc vệ sinh răng miệng hợp lý để gia tăng độ bền cho mặt dán sứ, khách hàng bất cẩn trong việc chăm sóc răng miệng, thường xuyên nhai những đồ cứng như nước đá, xương,… thì độ bền của Veneer sẽ nhanh chóng giảm thiểu.

Xem thêm: hình ảnh trước và sau khi làm mặt sứ veneer siêu mỏng

IV/ LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN ĐƯỢC NHA KHOA UY TÍN ĐỂ LÀM MẶT SỨ VENEER?

Hiện nay, hàng loạt nha khoa mở dịch vụ mặt sứ veneer. Tuy nhiên, trong đó rất nhiều Nha khoa chạy theo lợi nhuận và cung cấp những dịch vụ mặt dán sứ veneer rất đáng lo ngại: Dùng chất liệu sứ kém chất lượng như sứ Trung Quốc thậm chí là sứ giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng, bác sĩ không có chuyên môn sâu về Veneer, trang thiết bị lạc hậu. Hậu quả là Không ít Khách hàng tiền mất lại gánh thêm phiền toái.

Cách để chọn lựa 1 nha khoa vừa uy tín vừa bảo đảm chất lượng khi chọn dịch vụ mặt dán sứ veneer?

Bác sĩ Đặng Hoàng Cương – Chuyên gia Thẩm Mỹ Răng tại Nha Khoa Peace Dentistry cho biết: Dựa vào kinh nghiệm của mình tôi luôn khuyên quý các bạn lúc quyết định làm bất cứ dịch vụ thẩm mỹ răng nào trong đấy với mặt sứ veneer bắt buộc phải cân nhắc chọn lọc nha khoa chất lượng – uy tín với những yếu tố sau:

– Có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm

– Cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến

– Sử dụng nguyên liệu nha khoa cao cấp có thẻ bảo hành chính hãng

– Chế độ hậu mãi tận tâm: bảo hành lâu dài, thăm khám kỹ lưỡng, chăm sóc ân cần

Nếu Nha khoa có đủ những yếu tố trên thì bạn không có gì phải lo âu về độ bền, tính thẩm mỹ hay tính an toàn lúc làm mặt sứ veneer.

KẾT LUẬN:

Mặt dán sứ veneer mà nhiều người quen gọi răng sứ veneer là 1 giải pháp thẩm mỹ răng sứ cực kỳ hiện đại, ưu việt và chắc chắn là 1 phương pháp tốt cho các trường hợp có khuyết điểm về màu răng hay hình thể răng, với đặc tính bảo tồn tối đa mô răng thật. Nhưng để đạt được hiệu quả cao về thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và tính lâu dài thì chắc chắn quý khách buộc phải chọn những cơ sở nha khoa uy tín sở hữu bác sĩ với chuyên môn và kinh nghiệm về giải pháp này, dùng chất liệu mặt sứ tốt, phải là các loại mặt sứ chính hãng được bảo hành lâu dài có thẻ IDPI (thẻ này có mã số truy xuất nguồn gốc vật liệu sứ). Ngoài ra, mặt sứ nên được chế tạo bằng công nghệ LAB hiện đại.

Để biết được tình trạng răng miệng của bạn như thế nào để có thể đưa ra phương hướng điều trị chuẩn xác hơn, bạn cần phải tới trực tiếp nha khoa chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0943.563.565 hoặc inbox qua Facebook: https://www.facebook.com/PeaceDentistry/ để được trả lời ngay lập tức!

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *