Lí do tại sao phải nâng xoang hàm khi trồng răng implant

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại em đang bị mất răng đang có nhu cầu trồng răng giả bằng giải pháp implant nhưng qua các thông tin tìm hiểu thì có ca cấy ghép implant cần phải nâng xoang hàm có ca thì không cần thực hiện cho nên mình đang phân vân tới vấn đề trên không biết khi nao nên nâng xoang và không nâng xoang hàm mong bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể giúp em.

+Tại sao nên nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant

– Nâng xoang hàm là một ca phẫu thuật thực hiện trước khi cấy trụ implant vào bên trong xương hàm. Với giải pháp này được chỉ định thực hiện khi bị mất răng lâu năm dẫn tới xương ổ răng bị tiêu hõm và biến dạn không đủ khả năng để nâng đỡ trụ implant cho nên cần phải ghép nâng xoang xương hàm.

Như chúng ta được biết với tình trạng mất răng lâu năm dù tùy theo cơ địa của mỗi người mà tình trạng tiêu xương sẽ xảy ra sớm hay muộn. Chính vì điều ấy cho nên khi thực hiện trồng răng implant với răng mất lâu năm bị tiêu xương thì phải ghép xương hàm. Tại xương hàm đảm nhiệm chức năng chính cho việc tích hợp và nâng đỡ trụ implant cho nên xương hàm đủ khỏe mới đủ khả năng nâng đỡ trụ implant hiệu quả.

Từ những thông tin trên chúng tôi xin được chốt lại một lần nữa ghép xương khi trồng răng implant xảy ra khi răng bị mất lâu năm tình trạng xương hàm bị tiêu biến không đủ điều kiện cho ca cấy ghép implant thành công thì phải tiến hàng biện pháp nâng xoang xương hàm trên còn nếu xương hàm đủ khỏe thì tiến hành cấy ghép bình thường không vấn đề gì. Bạn có thể tham khảo chi tiết dịch vụ tại đây để có thêm thông tin khi có nhu cầu thực hiện trồng răng giả bằng giải pháp trên.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *