Lợi ích của việc chỉnh nha niềng răng thưa

Hàm răng thưa khiến bạn ngại và tự ti trong giao tiếp. Chỉnh nha sẽ giúp khắc phục nhược điểm này, giúp bạn có một hàm răng hoàn hảo hơn. Ngoài việc cải thiện thẩm mỹ niềng răng thưa còn mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác? Cùng tìm hiểu nhé!

Lợi ích của việc chỉnh nha niềng răng thưa

Răng thưa là tình trạng xuất hiện khe hở giữa các răng. Nguyên nhân dẫn đến thưa răng là do hiện tượng di răng (hậu quả của việc bị mất răng) hay do răng quá nhỏ so với cung hàm. Ngoài ra, thắng môi bám thấp cũng là một nguyên nhân gây thưa thường gặp.

Chỉnh nha niềng răng thưa có lợi gì?

Ngoài việc giúp cho các răng khít lại với nhau, niềng răng thưa còn mang lại lợi ích nổi bật về sức khỏe như:

– Giúp các răng khít vào nhau nên tránh được việc thức ăn bám vào khe răng, phát sinh các vi khẩn gây hại răng.

– Niềng răng giúp chỉnh sửa khớp cắn mang lại cho bạn một khớp cắn hoàn hảo, đảm bảo việc ăn nhai được tốt hơn. Vì khi răng thưa hay mọc lệch sẽ gây khó khăn cho việc ăn nhai thực phẩm, làm tổn thương nghiêm trọng ở hàm, làm rối loạn khớp thái dương hàm, không thể cắn hay ăn nhai thực phẩm một cách chính xác và bình thường được.

– Sau khi niềng răng bạn sẽ phát âm chuẩn hơn.

– Mang lại cho bạn sự tự tin trong cuộc sống với hàm răng đẹp với nụ cươi hoàn hảo hơn.

Giá chỉnh nha niềng răng là bao nhiêu tiền

Bên cạnh những lợi ích to lớn mà niềng răng mang lại, nó cũng mang lại cho bạn rất nhiều những nguy hiểm nếu như niềng răng sai cách. Chính vì vậy, để tránh những biến chứng có thể xảy ra khi niềng răng và có được một kết quả hoàn hảo như mong đợi thì điều quan trọng đầu tiên bạn cần phải chú ý là chọn một trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm về niềng răng.

Xem thêm:

Niềng răng thưa hết bao nhiêu tiền?

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *