Lựa chọn trồng răng sứ hay niềng răng sẽ tốt hơn

Hiện nay để có thể thẩm mỹ lại răng miệng của mình thì bệnh nhân có 2 phương pháp chỉnh nha, nha khoa tốt nhất đế chính là niềng răng thẩm mỹ và trồng răng giả.Mỗi phương pháp khác nhau sẽ có 1 ưu điểm cũng như cách phục hình răng khác nhau.Tùy vào tình trạng răng miệng và điều kiện sức khỏe, điều kiện tài chính, mà chúng ta sẽ chọn phương pháp tốt nhất để phục hồi răng 1 cách tốt nhất.

nieng_rang

Băn khoăn nên chọ niêng răng hay trồng răng

Niềng răng trong trường hợp nào?

Thường những trường hợp răng bệnh nhân vẫn còn đầy đủ, nhưng lại mọc lộn xộn gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong ăn nhai thì sẽ sử dụng phương pháp này để thẩm mỹ chỉnh nha lại răng.Phương pháp này thích hợp cho người có độ tuổi dưới 35 sẽ cho kết quả chỉnh nha tốt nhất vì ở độ tuổi này thì xương hàm và cấu trúc răng vẫn còn có thể chỉnh nha được. Như vậy, với trường hợp này có thể nắm được ngay niềng răng hay trồng răng sứ sẽ tốt hơn.
Trường hợp nào nên trồng răng sứ?

Rất nhiều người quan niệm bọc răng sứ là đi trồng răng sứ. Nếu xét theo quan niệm này, răng ở mức độ khấp khểnh mức độ nhẹ hoặc tương đối phức tạp có thể bọc răng sứ thẩm mỹ. Những người đã quá độ tuổi có thể chỉnh nha, niềng răng nên bọc răng sứ.

rang_su_implant

Hình minh họa trồng răng implant

Một khái niệm đúng hơn của trồng răng sứ đó chính là tường hợp của những bệnh nhân bị mất hoàn toàn răng, tức răng đã rời khỏi khung hàm.Ở trường hợp này thì cần phải sử dụng phương pháp trồng răng giả để có thể phục hồi lại chiếc răng đã mất chứ không thể náo dùng được phương pháp niềng răng.

Như vậy chúng ta đã thấy tuy 2 phương pháp này điều có điểm chung là phục hình răng, nhưng mỗi phương pháp chỉ dành cho 1 trường hợp mất răng nhất định.Vì vậy tùy vào tình trạng răng miệng của bạn mà bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn 1 phương pháp tốt nhất và thích hợp nhất,để bạn có thể phục hồi lại răng của mình.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *