Mách mẹ cách chữa sâu răng hiệu quả ở trẻ

Sâu răng không chừa một ai, đặc biệt là trẻ em. Vậy làm sao để phòng ngừa và chữa sâu răng hiệu quả ở trẻ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Mách mẹ cách chữa sâu răng hiệu quả ở trẻ

Chườm lạnh

Nếu chưa có thời gian đưa trẻ đến phòng khám thì phụ huynh có thể lấy đá bỏ túi và chườm ngoài má cho bé. Đây là cách giảm đau nhanh chóng vì đá đóng vai trò như chất gây tê giúp giảm cảm giác đau nhức, khó chịu.

Nước muối

Các thành phần trong muối giúp giảm đau, nhiễm trùng. Do vậy cha mẹ có thể cho con ngậm và súc miệng bằng nước muối ấm để sát trùng các khu vực răng bị ảnh hưởng.

Nước chanh

Dùng nước chanh tươi nhỏ vào chỗ răng đau của trẻ sẽ giúp giảm bớt cảm giác đau và sát trùng nhẹ. Các chất axit tự nhiên có trong chanh sẽ ngăn chặn, hạn chế sự lây lan của vi khuẩn.

6 quan niệm sai lầm khi vệ sinh răng miệng cho trẻ

Trên đây là những cách giảm đau răng mà phụ huynh có thể giúp trẻ thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên cần phải đưa trẻ tới phòng khám nha khoa uy tín càng sớm càng tốt để được chữa trị triệt để. Bởi nếu không được chữa trị hoàn toàn thì sẽ ảnh hưởng tới răng vĩnh viễn như viêm tủy, áp xe răng,… thậm chí có thể gây ra nhiễm trùng huyết hoặc nhiễm trùng vùng mặt.

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *