Mất 2 răng cửa nên trồng răng giả phương pháp nào tốt

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại em bị mất 2 chiếc răng cửa nên gặp nhiều vấn đề khó khăn trong sinh hoạt đặc biệt là ăn nhai và giao tiếp cho nên em cần thực hiện làm răng giả thay thế nhưng không biết hiện nay ở nha khoa thì có những phương pháp trồng răng giả nào tốt nhất cho trường hợp của em mong bác sĩ tư vấn cụ thể giúp xin chân thành cảm ơn!

Lời đầu tiên nha khoa Bình An xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc đến nha khoa chúng tôi. Về việc mất 2 răng cửa thì nên trồng răng giả nào tốt chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hiện nay tại nha khoa có 3 giải pháp làm răng giả đều có thể áp dụng được cho trường hợp của bạn là cầu răng, hàm giả tháo lắp và implant. Đối vỡi mỗi biện pháp có những ưu và nhược khác nhau tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn chúng tim hiểu kĩ 3 phương làm răng giả sau:

Hàm tháo lắp: Giải pháp này áp dụng cho người cao tuổi, hàm có khung nền bằng nhựa hoặc kim loại có gắn răng sứ và răng nhựa lên.

Ưu điểm: Chi phí thấp, không gây ảnh hưởng gì tới mô và nướu thời gian thực hiện nhanh.
Nhược điểm: Tiêu xương hàm, vệ sinh khó khăn ăn nhai không ổn định khớp gắn dễ bị lỏng lẻo theo thời gian.

Cấu răng sứ:Là phương pháp trồng răng cố định, khi đó, hai chiếc răng bên cạnh vị trí mất sẽ được mài cùi nhỏ để chụp mão sứ lên trên. Mão sứ này được nối cũng với một chiếc răng sứ nữa, có chức năng giữ cho răng sứ cố định trên cung hàm.

Ưu điểm: Răng cố định, bền chắc, thẩm mỹ cao, đảm bảo ăn nhai tốt, chi phí hợp lý
Nhược điểm: Phải mài 2 răng

Cắm ghép răng implant: Đây là biện pháp trồn răng giả cố định, sử dụng trụ implant cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm thay thế cho chân răng bị mất. Sau khi trụ implant hoàn thành bác sĩ gắn mão răng sứ lên cho bạn chiếc răng giả hoàn chỉnh về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Bền chắc và thời gian tồn tại lâu dài.

Ưu điểm: Khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm, răng bền chắc tồn tại lâu dài.
Nhược điểm: Chi phí thực hiện cao.

2. Bị mất răng cửa nên trồng răng giả nào

Qua các thông tin tìm hiểu trên thì bạn có thể nhận định được giải pháp làm răng giả nào tốt cho bạn. Với giải pháp implant là biện pháp được bác sĩ khuyên nên áp dụng cho trường hợp răng bị mất. Chính vì điều ấy cho nên theo tư vấn chúng tôi thì nên áp dụng giải pháp implant cho trường hợp mất răng của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ nha khoa tư vấn cho bạn về trường hợp răng miệng của mình.

3. Chi phí trồng răng cửa bao nhiêu tiền

Về chi phí thực hiện trồng răng cửa giá bao nhiêu phụ thuộc vào giải pháp làm răng giả cho nên nếu bạn chọn một trong ba biện pháp làm răng giả trên thì chi phí thực hiện khác nhau. Bạn tham khảo bảng giá chi tiết về mức chi phí trồng cửa tại nha khoa Bình An.

Hy vọng với thông tin trên nha khoa chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn được cho riêng mình giải pháp làm răng giả phù hợp.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *